Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu học trong mấy năm?

Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu học trong mấy năm?

Nhiều thí sinh tốt nghiệp Trung cấp có ý định học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu nhưng không biết thời gian đào tạo là bao lâu?

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu

Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu cơ hội việc làm như thế nào?

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được coi là bước phát triền thứ 3 của nền Y học trên thế giới, xu hướng điều trị bệnh không dùng thuốc được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Chính vì thế mà các kỹ thuật viên vật lý trị liệu không thể thiếu được trong các cơ sở bệnh viện y tế. Hiện nay nhà nước đã cho xây dựng thêm các bệnh viện chuyên khoa Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng từ tuyến trung ương đến địa phương, bổ sung Khoa, phòng phục hồi chắc năng tại các bệnh viện lớn để phục vụ nhu cầu chữa bệnh chuyên sâu của người dân.

Tuy các bệnh viện và khoa phòng phục hồi chắc năng ngày càng phát triển về số lượng, nhưng đội ngũ nhân lực ngành kỹ thuật vật lý trị liệu vẫn tương đối mỏng, chưa thể đáp ứng hết nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Nếu bạn băn khoăn “cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu như thế nào?” thì có thể hoàn toàn yên tâm, vì đây là ngành học giàu tiềm năng và có cơ hội việc làm luôn rộng mở với những người đủ năng lực và đam mê. Ngoài ra, mức thu nhập của Kỹ thuật viên Kỹ thuật vật lý trị liệu hiện đang được đánh giá khá cao so với các ngành kỹ thuật lâm sàng hiện nay.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu trong bao lâu?

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu sử dụng rất nhiều máy móc hỗ trợ trong điều trị chấn thương cho người bệnh do đó những thí sinh học ngành này cần phải có khoảng thời gian đào tạo nhất định để có thể vừa học lý thuyết lâm sàng vừa thực hành tay nghề.

Nếu như thời gian đào tạo Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu chính quy là 3 năm theo đúng quy định của Bộ đã đề ra, với chương trình học bao gồm cả thời gian học các môn đại cương, cơ sở ngành, môn chuyên ngành và đi thực tập nâng cao tay nghề chuyên môn. Thì thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Kĩ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sẽ được rút ngắn hơn vì thí sinh không cần học lại những môn cơ sở, những môn học chuyên ngành chỉ cần nâng cao thêm kiến thức. Theo thông tin tuyển sinh, học viên sẽ học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong vòng 15 đến 18 tháng tùy thuộc vào các đối tượng cụ thể như sau:

Thời gian đào tạo 15 tháng: Áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng muốn học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Thời gian đào tạo 18 tháng: Áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, trung cấp hộ sinh,… muốn học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng (thời gian này bao gồm cả thời gian học chuyển đổi sang ngành muốn học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học muốn học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy, đủ điều kiện để làm việc tại các cơ quan Y tế theo quy định Nhà nước, cơ hội việc làm rộng mở.

Học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu trong vòng 1,3 năm

Học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu trong vòng 1,3 năm

Những công việc dành cho người học liên thông Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu

Sau khi học trong khoảng thời gian ngắn ở các trường Cao đẳng Y chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện các công việc như:

  • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
  • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân.
  • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
  • Nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Ngày nay, ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đang được Nhà nước quan tâm đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau như: xây dựng bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng; Mở rộng khoa, phòng Vật lý trị liệu tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, viện thẩm mỹ; Chú trọng chất lượng Cơ sở phục hồi chức năng tư nhân…Nhờ đó, sinh sau khoảng thời gian học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu hay sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu ra trường nhanh có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định và mức thu nhập cao.

Mang đặc trưng của ngành Kỹ thuật Y học hiện đại, chuyên ngành Vật lý trị liệu không chỉ đòi hỏi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn vững vàng, sự tỉ mỉ, cẩn thận mà còn còn cần xác định được rõ vai trò và nhiệm vụ của mình trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Để làm tốt những điều đó, môi trường đào tạo có ý nghĩa rất lớn với Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín, minh chứng qua tỷ lệ 98% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định trong vòng 03 tháng ra trường.

Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu học ngoài giờ hành chính

Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu học ngoài giờ hành chính

Sau khi hoàn thành xong bộ hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu thí sinh xin gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *