Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Vai trò của một kỹ thuật viên Xét Nghiệm Y học là gì?

Vai trò của một kỹ thuật viên Xét Nghiệm Y học là gì?

Ngày nay, với sự phát triển của nền Y học hiện đại con người đã biết đến việc xét nghiệm để kiểm tra tình hình sức khỏe của mình, tuy nhiên không hẳn ai cũng biết được vai trò của những kỹ thuật viên xét nghiệm y học.

Vai trò của kỹ thuật viên xét nghiệm y học là gì?

Vai trò của kỹ thuật viên xét nghiệm y học là gì?

Kỹ thuật viên xét nghiệm là ai, họ có vai trò gì?

Kỹ thuật viên xét nghiệm là những người được đào tạo về xét nghiệm y học. Họ biết cách vận hành thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm, nhận định và phân tích kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ có thể chẩn đoán được chính xác nhất tình trạng bệnh mà người bệnh đang mắc phải, từ đó đưa ra được phương hướng điều trị phù hợp nhất. Không những vậy, trong một số trường hợp kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ cao còn có thể tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành hoặc hướng dẫn cho các Kỹ thuật xét Nghiệm Y học ở trình độ thấp hơn…

Vai trò quan trọng của kỹ thuật viên Xét Nghiệm Y học tại bệnh viện

Hiện nay, công tác xét nghiệm y học không chỉ giúp bác sỹ đưa ra những chẩn đoán chính xác, điều trị bệnh kịp thời mà còn dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh. công tác xét nghiệm hiện nay phát triển theo hướng tự động và bán tự động, tổng hợp nhiều thông số, đặc biệt trong kỹ thuật chẩn đoán lĩnh vực sinh học phân tử, góp phần tích cực trong công tác sàng lọc, chẩn đoán sớm bệnh, điều này giúp người bệnh tránh được hoặc kéo dài thời gian phát bệnh như ung thư.

Chính vì thế tại các cơ sở khám chữa bệnh thì ngành Xét nghiệm không thể thiếu và vai trò các kỹ thuật viên xét nghiệm ngày càng cao. Cũng đòi hỏi các kỹ năng, kiến thức cơ bản về xét nghiệm y học phải được nâng cao?

Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm y học là gì?

Dưới đây là một số công việc mà các kỹ thuật viên xét nghiệm thường phải làm tại các bệnh viện, phòng khám:

  • Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm,…) để làm xét nghiệm.
  • Pha chế hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các dụng cụ, phương tiện để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm
  • Tiến hành thực hiện các kỹ thuật xác định ký sinh trùng, vi sinh vật gây bệnh
  • Phân tích các chất trong bệnh phẩm như máu, dịch sinh vật…
  • Thực hiện nghiêm túc công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc
  • Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hoá chất theo sự phân công và theo đúng quy định.

Để trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm y học giỏi thì nên học tại đâu?

Cùng với sự phát triển của nền y học, yêu cầu về nguồn chất lượng cao của ngành Xét Nghiệm cũng tăng lên, việc lựa chọn một địa chỉ đào tạo chất lượng không chỉ giúp mang lại một khối lượng kiến thức và trình độ tay nghề tốt, nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của một kỹ thuật viên xét nghiệm y học

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật Xét Nghiệm y học năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật Xét Nghiệm y học năm 2017

Theo thông tin tuyển sinh Y Dược 2017, việc được học trong môi trường Đại học là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ đam mê ngành Xét Nghiệm, tuy nhiên để trúng tuyển vào hệ Đại học đòi hỏi thí sinh phải có trình độ học vấn khá, giỏi. Đối với những thí sinh có mức học lực trung bình việc chọn lựa học Cao đẳng Xét Nghiệm là một hướng đi đúng đắn để có thể theo đuổi ước mơ trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm của mình.

Đáp ứng nhu cầu học tập đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp Cao đẳng kỹ thuật Xét Nghiệm y học, liên thông Cao  đẳng Xét Nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm, đây là địa chỉ được đông đảo thí sinh yêu thích ngành Y Dược tin tưởng lựa chọn theo học. Sinh viên theo học tại đây sẽ được đào tạo trong một môi trường chất lượng, đạt chuẩn Bộ Y Tế, được thực hành thực tế tại bệnh viện, phòng khám giúp sinh viên trau dồi được nhiều kiến thức nâng cao tay nghề đảm bảo sau khi ra trường học viên có đủ năng lực và trình độ chuyên môn để về làm việc tại các viện, bệnh viện,các cơ sở y tế có khoa, phòng xét nghiệm và hoàn toàn có thể học Liên thông Đại Học Xét Nghiệm theo đúng quy định học liên thông hiện hành.

Thí sinh có nguyện vọng trở thành kỹ thuật Xét Nghiệm Y học có thể nộp hồ sơ đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay bây giờ về địa chỉ: 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466.895.895

Nguồn: kythuatxetnghiem.com

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *