Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Học Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét Nghiệm Y học cần điều kiện gì?

Học Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét Nghiệm Y học cần điều kiện gì?

Rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét Nghiệm Y học bởi cơ hội việc làm mà ngành này mang lại, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được điều kiện để học liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm là gì?

Học Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm cần điều kiện gì?

Học Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm cần điều kiện gì?

Với nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm có trình độ như hiện nay, không ít bạn trẻ sau khi tốt nghiệp hệ Trung Cấp đăng ký học Liên thông lên Cao đẳng Xét Nghiệm với mong muốn có thể tìm cho mình một công việc ổn định trong ngành Xét Nghiệm Y học.

Vai trò của ngành Xét Nghiệm trong lĩnh vực Y tế

Cùng với sự phát triển của nền Y học hiện đại, vai trò của kỹ thuật viên Xét nghiệm trong việc đưa ra kết quả Xét nghiệm mẫu bệnh giúp những Bác sỹ có thể chẩn đoán chính xác về tình trạng mà bệnh nhân đang gặp phải, từ đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất, giúp bệnh nhân nhanh khỏi bệnh và tiết kiệm được nhiều chi phí. Có thể xét nghiệm phát hiện sớm bệnh ung thư qua các kết quả Xét Nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm tủy… cho thấy được vai trò không thể thiếu của ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học trong lĩnh vực Y tế.

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017

Theo chuyên mục Thông tin tuyển sinh Y Dược 2017, những năm trước đây, các bạn trẻ muốn liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm chỉ dành cho những thí sinh tốt nghiệp Trung Cấp Xét Nghiệm, tuy nhiên bắt đầu từ năm 2017 Bộ Lao động TB& XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới, cho phép thí sinh tốt nghiệp Trung cấp ở tất cả các nhóm ngành sức khỏe như (Trung Cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung Cấp Nha khoa, Hộ sinh…) được liên thông chéo ngành chỉ yêu cầu có chứng chỉ học chuyển đổi ngành phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (thời gian học chứng chỉ là 3 tháng)
Như vậy, chỉ cần đáp ứng được điều kiện là tốt nghiệp Trung Cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe và có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề (áp dụng với những thí sinh không tốt nghiệp Xét Nghiệm) hoàn toàn có thể học Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm

Học liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm ở đâu? thời gian đào tạo trong bao lâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học, tuy nhiên lại có rất ít cơ sở có chất lượng đào tạo đạt chuẩn Bộ Y Tế. Một trong số ít những trường đó đã được rất nhiều bạn trẻ tin tưởng lựa chọn phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành Xét Nghiệm Y học nói riêng và ngành Y Dược nói chung, đây chính là cơ sở đào tạo tốt nhất để những bạn trẻ yêu thích ngành Y Dược có thể theo đuổi ước mơ của mình, sinh viên theo học tại đây sẽ được học tập trong một môi trường chất lượng, được thực hành những trang thiết bị hiện đại dưới sự hướng dẫn của một đội ngũ giảng viên ưu tú và tâm huyết với nghề sẽ đảm bảo cho sinh viên có thể tự tin xin việc với lượng kiến thức, tay nghề của mình.

Sinh viên sau khi trúng tuyển sẽ trải qua thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm, sau khi kết thúc khóa học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Chính quy, với tấm bằng này sinh viên có thể tự tin xin việc tại các bệnh viện, phòng khám hay có thể liên thông Đại học Xét Nghiệm nếu có nhu cầu. Ngoài các lớp chính khóa thì sinh viên theo học liên thông Cao đẳng xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký học các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 tới thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật phù hợp với những sinh viên đang đi làm.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học có những gì?

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông theo mẫu.
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương đương.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng gần nhất, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng xét nghiệm năm 2017 thì các bạn trẻ có thể gửi về địa chỉ:
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466895895

Nguồn: kythuatxetnghiem.com

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *