Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Sức Khỏe Giáo Dục >> Vai trò quan trọng của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu trong ngành Y tế

Vai trò quan trọng của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu trong ngành Y tế

Nếu so với các ngành trong hệ thống Y học Việt Nam thì ngành kỹ thuật vật lý trị liệu ra đời muộn hơn nhưng nó lại chiến một vị trí quan trọng và không thể thiếu được trong ngành y tế

Kỹ thuật vật lý trị liệu có vai trò quan trọng trong phục hồi chức năng của người bệnh

Kỹ thuật vật lý trị liệu có vai trò quan trọng trong phục hồi chức năng của người bệnh

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn chia sẻ Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được biết đến là ngành chữa bệnh bằng việc sử dụng những máy móc, thiết bị giúp hồi phục khả năng vận động của con người sau các chấn thương, các tai nạn mà không dùng đến thuốc. Theo góc độ chuyên môn Y học hiện đại thì ngành Kỹ thuật vật ký trị liệu và phục hồi chức năng là bước phát triển thứ 3 bao gồm: Phòng bệnh – Chữa bệnh – Phục hồi chức năng. Mục tiêu của ngành là hướng đến cải thiện, phục hồi và điều trị các khả năng bình thường của con người do các yếu tố khách quan, chủ quan gây ra.

Ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng có vai trò như thế nào?

Những bệnh nhân bị tai nạn sau khi được cứu sống vẫn sẽ để lại những di chứng, đặc biệt là những người bị tai nạn ở cấp độ nặng, họ không thể hoạt động được như những người bình thường được nữa, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt sau này của họ và cả gia đình họ. Họ dường như trở thành một gánh nặng của gia đình và rộng hơn có thể là gánh nặng của cả xã hội. Chính vì thế ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ra đời nhằm giúp bệnh nhân phục hồi hoặc khôi phục lại dần dần các chức năng giúp hạn chế thấp nhất tình trạng tàn tật và giúp họ trở lại hòa nhập với cộng đồng.

Ngành vật lý trị liệu ra đời được coi là một bước phát triển mạnh mẽ của nền y học thế giới và nó nhanh chóng khẳng định được vai trò không thể thiếu trong công tác khám chữa bệnh hiện nay và được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Theo trang sức khỏe giáo dục, các vai trò của ngành này bao gồm:

  • Giúp cho những bệnh nhân bị chấn thương cơ thể do tai nạn hoặc bẩm sinh hoàn thiện các chức năng và hòa nhập với cuộc sống mà không cần dùng đến thuốc.
  • Góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, phục hồi chức năng của các cơ quan trong cơ thể người bệnh sau khi điều trị.
  • Dựa vào những kỹ thuật như xoa bóp, bấm huyệt, áp dụng các kỹ thuật vật lý để phục hồi các chức năng cơ thể con người mà không có sự can thiệp của thuốc và không gây đau đớn cho người bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo kỹ thuật viên kỹ thuật vật lý trị liệu

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo kỹ thuật viên kỹ thuật vật lý trị liệu

Học ngành kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ở đâu?

Ngành này còn khá mới mẻ ở Việt Nam chính vì thế nguồn nhân lực ngành này hiện nay còn đang thiếu trầm trọng, do đó các trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ngày càng được chú trọng.

Thực hiện chỉ tiêu được giao của Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng nhằm góp phần bổ sung nhân lực Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có tay nghề cao cho xã hội.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đó là xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo trong vòng 3 năm. Sau thời gian đào tạo thí sinh sẽ nhận bằng chính quy theo chuẩn của Bộ

Hệ liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu: Đối tượng xét tuyển là những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp xét nghiệm

Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ (Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Báo chí, Sư phạm, …)

Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *