Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Có nên đăng ký học ngành Xét nghiệm trong năm 2020?

Có nên đăng ký học ngành Xét nghiệm trong năm 2020?

Tuy là một ngành không quá mới mẻ nhưng nhiều năm qua ngành Xét nghiệm vẫn đảm nhận vị trí và khẳng định vai trò không thể thiếu trong chu trình hoạt động của ngành Y. Vậy các bạn trẻ có nên đăng ký học ngành Xét nghiệm trong năm 2020?

Ngành Xét nghiệm là ngành học như thế nào?

Ngành Xét nghiệm là ngành học như thế nào?

 Theo giảng viên đào tạo và tuyển sinh  Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngành Xét nghiệm là ngành khoa học được ứng dụng trong hầu hết các quy trình chẩn đoán, thăm khám, điều trị và phòng ngừa các bệnh lý.

Đây là ngành có sử dụng máy móc, công nghệ hiện đại nhằm mục đích phát hiện các loại bệnh vi sinh, vi khuẩn, virus có trong các mẫu bệnh phẩm của người bệnh. Từ các kết quả xét nghiệm các bác sĩ sẽ có phương án điều trị bệnh kịp thời. Những người đảm nhận công việc sẽ được gọi là kỹ thuật viên xét nghiệm. Họ sẽ đảm nhận từ khâu lấy bệnh phẩm và đưa các mẫu bệnh phẩm này vào các loại máy xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân gây bệnh, đồng thời phát hiện các bệnh lý mới (nếu có).

Vì thế, nếu các kỹ thuật viên không được đào tạo bài bản, chuyên sâu có thể dẫn đến các kết quả bị sai lệch, ảnh hưởng đến việc thăm khám điều trị bệnh.

Có nên đăng ký học ngành Xét nghiệm trong năm 2020?

Có nên đăng ký học ngành Xét nghiệm trong năm 2020?

Theo nguồn thông tin tuyển sinh, công việc của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm có đôi phần vất vả nhưng bù lại họ có thể được hưởng một mức lương và chế độ đãi ngộ vô cùng xứng đáng. Vì thế nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học ngành gì thì ngành Xét nghiệm chính là một lợi thế lớn đang để bạn lựa chọn. Bạn có thể đăng ký học ngành Xét nghiệm tại ngôi trường có bề dày lịch sử đào tạo ngành Xét nghiệm như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm cũng như nhiều ngành học khác với điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Do đó nếu có nhu cầu đăng ký học các thí sinh cần nhanh chóng chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau đây:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH)
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trong mùa tuyển sinh mới Trường Cao đẳng Y dược Pasteur làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật nên thí sinh có thể gửi bất kỳ thời gian nào trong ngày để nhận cơ hội ưu tiên từ phía Nhà trường.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm

Có thể đăng ký Liên thông Cao đẳng khi đã tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm hay không?

Em đã tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm và giờ muốn học lên hệ Cao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *