Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học >> Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm TPHCM có thể làm những công việc gì?

Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm TPHCM có thể làm những công việc gì?

Nhiều Kĩ thuật viên Xét nghiệm đang học Trung cấp Xét nghiệm TPHCM đang lo lắng không biết mình sẽ làm được những công việc gì sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm TPHCM có thể làm những công việc gì?

Kĩ thuật Xét nghiệm Y học là ngành không thể thiếu trong hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bởi nó đem lại nhiều hiệu quả thiết thực giúp giảm tải áp lực công việc cho cán bộ nhân viên ngành y tế. Do đó, ngành Kĩ thuật Xét nghiệm Y học sẽ mở ra cho những học viên Kĩ thuật viên Xét nghiệm nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Mở rộng cơ hội việc làm khi học Xét nghiệm Y học

Để trở thành những Kĩ thuật viên Xét nghiệm các bạn có thể đăng kí học với hệ Cao đẳng Xét nghiệm, Trung cấp Xét nghiệm tại các Trường chuyên đào tạo ngành Xét nghiệm Y học. Và bởi nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng tăng nên ngành Xét nghiệm càng thu hút nhiều thí sinh theo học với mong muốn mở rộng cơ hội việc làm.

Theo thống kê của các chuyên gia Y tế, hiện nay tuy ngành Xét nghiệm rất “hot” nhưng nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm vẫn đang bị thiếu hụt và đang ở mức báo động… do tình hình các Bệnh viện, cơ sở Y tế ngày nay mọc lên như nấm nhưng cơ sở đào tạo Kĩ thuật viên Xét nghiệm lại quá ít nên không cung cấp đủ nguồn nhân lực.

Do đó, ngành Xét nghiệm hứa hẹn sẽ mở ra cho các bạn nhiều cơ hội việc làm không chỉ trong nước mà kể cả nước ngoài. Với những kiến thức các bạn được đào tạo tại các cơ sở uy tín chất lượng, cùng với các kĩ năng mềm các bạn sẽ tìm được công việc và mức lương phù hợp với năng lực của bản thân.

Những công việc mà Kĩ thuật viên Xét nghiệm có thể làm được

Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm TPHCM có thể làm những công việc gì?

Với những kiến thức được đào tạo cùng với những cố gắng vượt lên trong học tập, không chỉ học những kiến thức tại các cơ sở đào tạo mà các bạn còn học hỏi thêm những người có chuyên môn, đồng nghiệp trong lúc thực tập tại các Bệnh viện, Trung tâm xét nghiệm…. thì sau khi ra tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm TPHCM tại các bạn có thể đảm nhiệm những công việc sau:

– Kiểm tra, bảo quản các dụng cụ, hóa chất và thuốc thử theo phân công

– Hướng dẫn, giúp đỡ, chuẩn bị và thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân tại giường bệnh.

– Pha chế thuốc thử và có trách nhiệm kiểm tra thuốc thử để đảm bảo an toàn và phục vụ công tác xét nghiệm y học đạt theo đúng tiêu chuẩn quy định.

– Thực hiện hướng dẫn, chỉ bảo các công việc thực hành cho các sinh viên thực tập.

– Áp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào các hoạt động chuyên ngành.

– Lưu trữ các kết quả xét nghiệm vào sổ sau đó chuyển đến những phòng, chuyên khoa có liên quan.

– Phối hợp cùng đồng nghiệp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.

– Thực hiện và kiểm tra quy chế, quy trình vô khuẩn đầy đủ và chính xác.

Không chỉ vậy, nếu bạn có tay nghề, chuyên môn cao có thể tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Xét nghiệm TPHCM đạt chuẩn

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Xét nghiệm TPHCM đạt chuẩn?

Hiện nay tại Tp.HCM có rất nhiều trường tuyển sinh Trung cấp ngành Xét nghiệm có uy tín, chất lượng khiến cho nhiều thí sinh không biết nên chọn trường nào mới là sự lựa chọn “đúng đắn”. Tự hào là một Trường đào tạo Trung cấp Xét nghiệm với gần 10 năm kinh nghiệm, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những cơ sở tại Tp.HCM thu hút được nhiều thí sinh.

Là một trong những Trường sở hữu bệnh viện riêng đạt chuẩn mô hình Viện – Trường, Nhà Trường luôn tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên theo học tại các cơ sở của Trường. Đặc biệt, những sinh viên năm cuối, có cơ hội thực tập tại các cơ sở bệnh viện để có thể tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với phương châm đào tạo: “Sâu y lý, giàu y đức, giỏi y thuật”, Trường luôn chú trọng chất lượng đào tạo bằng việc đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, cải tiến chương trình dạy và học nhằm giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất khi thực hành, thực tập ngành Xét nghiệm để cho sinh viên có thể “giỏi lý thuyết vững tay nghề”, có cơ hội việc làm và làm ngay được việc sau khi ra trường.

Ngoài ra, năm 2017 Nhà Trường còn đào tạo thêm các ngành Trung cấp Dược TPHCM, Trung cấp Điều dưỡng TPHCM.… Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng, các cấp bậc khác cao hơn hoặc bạn sẽ được Nhà Trường giới thiệu các việc làm phù hợp với ngành nghề nếu bạn có nhu cầu…

Nguồn: kythuatxetnghiem.com

Có thể bạn quan tâm

Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng được không?

Tôi đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm y học muốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *