Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm sinh viên ra trường có thể làm gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm sinh viên ra trường có thể làm gì?

Cao đẳng xét nghiệm đang là ngành hot và được rất nhiều thí sinh lựa chọn theo học, tuy nhiên ra trường làm công việc gì là điều rất nhiều thí sinh quan tâm.

Xét nghiệm Y học ngành có ứng dụng cao trong tương lai
Xét nghiệm Y học ngành có ứng dụng cao trong tương lai

Theo xu thế phát triển của xã hội ngày nay, ngành Xét nghiệm Y học là ngành có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Nhân lực ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện hay đối với tất cả các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh Tây y. Xét nghiệm được coi là khâu quan trọng của quá trình chăm sóc và điều trị bệnh, họ thực hiện ghi chép kết quả thông số, pha chế bảo quản thuốc, thử nghiệm và các công việc liên quan khác. vì vậy, Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội hứa hẹn cũng sẽ là ngành học có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ ở hiện tại và trong cả tương lai.

Thiếu hụt nhân lực ngành Xét nghiệm

Theo Truong Cao dang Duoc Sai Gon Do tình trạng bệnh tật xuất hiện ngày càng nhiều khiến cho nguồn nhân lực trong ngành Y Tế nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng đang thiếu hụt trầm trọng và chưa đáp ứng đủ nhu cầu của cả xã hội. Do nắm bắt được được thay đổi chung Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm, liên thông Cao đẳng xét nghiệm.

ơ hội việc làm mở rộng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng xét nghiệm
Cơ hội việc làm mở rộng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một ngôi trường đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín đứng top đầu danh sách khối ngành Cao đẳng Y dược trên địa bàn Hà nội, hiện nay để thuận tiện cho thí sinh có thể theo học trường đã mở rộng hơn nhiều cơ sở đào tạo trong khắp cả nước. Với mục tiêu đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm có chất lượng cao để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã không ngừng nâng cao cơ sở vật chất và bổ sung trang thiết bị, giáo cụ trực quan hiện đại, đào tạo song song 30% lý thuyết và 70% thực hành để giúp thí sinh nắm chắc kiến thức chuyên môn trong thời gian đào tạo tại Trường với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm có thể làm gì?

Chương trình học Cao đẳng xét nghiệm cũng giống chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng, mỗi sinh viên theo học sẽ được trang bị kiến thức xét nghiệm nền tảng  để sau khi tốt nghiệp đều có khả năng thực hiện các kĩ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường. Với lượng kiến thức mà nhà trường trang bị sinh viên có thể đủ điều kiện để làm việc tại các bệnh viện cơ sở phòng khám hoặc tham gia vào các cơ quan tổ chức nghiên cứu bệnh và xét nghiệm, các cơ sở y tế từ nhà nước đến các cơ sở tư nhân.

Kỹ thuật viên xét nghiệm làm việc tại các cơ sở y tế
Kỹ thuật viên xét nghiệm làm việc tại các cơ sở y tế

Trong thực tế hiện nay ngành xét nghiệm không chỉ ứng dụng trong việc chẩn đoán để điều trị bệnh, mà kết quả xét nghiệm còn có tác dụng tốt trong việc phòng bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng giúp phát hiện bệnh từ sớm nhất. Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm cũng không phải chỉ có ngồi bên chiếc máy tính hoặc loanh quanh với các bệnh phẩm xét nghiệm… Kỹ thuật viên xét nghiệm có thể làm được rất nhiều công việc sau khi tốt nghiệp như:

  • Trở thành chuyên viên hướng dẫn xét nghiệm hoặc chuyên gia tư vấn tại các cơ sở y tế.
  • Trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm tại các trung tâm y tế từ Trung ương tới địa phương hoặc hoặc bệnh viện.
  • Trở thành giảng viên giảng dạy nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo y tế hoặc việc nghiên cứu…
  • Hoặc có thể tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động nghiệm liên quan đến môi Trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Làm việc tại các phòng khám tư nhân.

Trong thực tế hiện nay sức khỏe con người ngày càng được quan tâm và không lạ gì khi số lượng bệnh viện, số lượng phòng khám tư và công ty dược phẩm hiện nay đều tăng lên không ngừng, thế nhưng chỉ tiêu ngành xét nghiệm lại vẫn không thay đổi. Chính điều này đã khiến cho những người học Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội trở thành những viên ngọc quý luôn được các nhà tuyển dụng săn tìm mỗi đợt tốt nghiệp hàng năm. Nếu thí sinh yêu thích ngành học Kỹ thuật Xét nghiệm, mong muốn trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học trong tương lai có thể gửi hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.85.895.895 – 0948.895.895

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật xét nghiệm đa dạng vị trí việc làm – cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Vị trí kỹ thuật viên, cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm y học còn có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *