Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Trang chủ >> Tuyển dụng ngành Xét nghiệm >> Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Kỹ thuật Xét nghiệm y học là ngành có vai trò rất quan trọng trong hệ thống y tế hiện nay. Vậy công việc của ngành Kỹ thuật xét nghiệm là gì, cơ hội việc làm ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành đào tạo ra các kỹ sư, giám sát các quy chế vô khuẩn, bác sĩ kiểm tra, quy định về việc sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng, an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm, phân tích mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…).

Mục tiêu của ngành 

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ngành này có mục tiêu đó là cung cấp thông tin kết quả xét nghiệm của bệnh nhân. Từ đó, giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh nhanh chóng, có thể phát hiện bệnh sớm và có phác đồ điều trị hiệu quả. Làm sao đào tạo ra các sinh viên có phẩm chất đạo đức cũng như chuyên môn tay nghề cao, biết xét nghiệm lâm sàng, phát hiện nhanh chóng các tác nhân gây bệnh chính xác trên nền tảng kiến thức.

Sinh viên khi theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm sẽ được học tập đầy đủ kiến thức trong ngành, môn học chuyên môn, môn đại cương cơ sở ngành, tham gia thực hành tại bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe để từ đó trau dồi thêm kinh nghiệm sau khi ra trường. Sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về các ngành nghề xét nghiệm trong bối cảnh thực tế của bệnh viện từ khâu tổ chức, sắp xếp phân luồng làm việc, nhận – chuyển bệnh nhân. Rèn luyện cho các sinh viên có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và kỹ năng mềm nhuần nhuyễn.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm khi ra trường đều có việc làm ngay vì nhu cầu về nhân lực của ngành này rất cao.

Bạn có thể đảm nhiệm các công việc sau:

 • Tư vấn hoặc thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường; xét nghiệm trong y học dự phòng;
 • Tư vấn và truyền thông cho cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, nhân viên phòng xét nghiệm về việc lí giải các kết quả, về thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt.

Với những nội dung công việc trên bạn có thể làm tại các đơn vị sau:

 • Làm việc tại Bộ Y tế;
 • Làm tại khoa xét nghiệm của các bệnh viện;
 • Làm việc tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản cấp tỉnh, trung tâm bảo vệ sức khỏe môi trường lao động.
 • Làm việc tại Bệnh viện các tuyến (huyện, tỉnh, trung ương), Viện xét nghiệm Trung ương, Trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh, cấp huyện, các cơ quan, tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ.
 • Có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học…

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học Hà Nội – Cao đẳng Y Dược Pasteur thì đây sẽ là những thông tin cần thiết dành cho bạn:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn giảm 100% học phí năm 2022 

Một trong những cơ sở đào tạo chất lượng ngành Kỹ Thuật Xét nghiệm y học tại nước ta phải kể đến đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với cơ sở vậy chất khang trang, bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy. Trong quá trình học tại trường, các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, các kỹ năng để có thể phát triển nghề hợp với quy định và khuôn khổ của pháp luật.

Điều kiện để nhận miễn giảm 100% học phí năm 2022

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sẽ đủ điều kiện để xét tuyển vào trường. Đặc biệt là trong năm 2022 này, Ban Giám hiệu nhà trường quyết định miễn giảm 100% học phí năm 2022 với các thí sinh đủ điều kiện nhập học và hoàn tất thủ tục nhập học Cao đẳng Y Dược Pasteur theo điều kiện thời gian như sau:

 • Miễn giảm 100% học phí năm 2022 Cao đẳng Kỹ Thuật Xét nghiệm y học với những bạn nhập học từ 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022.
 • Miễn giảm 50% học phí năm 2022 Cao đẳng Kỹ Thuật Xét nghiệm y học với những thí sinh nhập học từ 01/08/2022 đến hết ngày 15/08/2022.

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Phương thức đăng ký xét tuyển 

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ Thuật Xét nghiệm y học – Cao đẳng Y Dược Pasteur thành công, các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 02 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2022.
 • 02 bản sao photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản sao photo công chứng Giấy khai sinh.
 • 02 bản sao photo công chứng CMTND.
 • 02 bản sao photo công chứng Sổ hộ khẩu.
 • 01 bản gốc giấy khám sức khỏe.
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3.

Chú ý: Hồ sơ tương tự với các ngành khác: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng,…

Sau đó thực hiện gửi và nộp hồ sơ theo các cách thức sau đây:

 • Cách 1: Hoàn thành thủ tục đăng ký, nhập học trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ Thật Xét nghiệm y học qua bưu điện về địa chỉ trường.
 • Cách 3: Đăng ký XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN theo đường link sau:
 • https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Các thắc mắc cần giải đáp, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với các địa chỉ sau:

Địa chỉ đăng ký học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học

 

 

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm gồm những giấy tờ gì?

Ngành Xét nghiệm Y học có sức ảnh hưởng không nhỏ trong lĩnh vực Y …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *