Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Ngành Xét nghiệm và những điều bạn chưa hề biết

Ngành Xét nghiệm và những điều bạn chưa hề biết

Ai cũng đã nghe qua 2 từ “ Xét nghiệm “ nhưng chưa chắc ai cũng có thể hiểu cặn kẽ về ngành, ngành làm những công việc gì và tương lai nghề nghiệp ra sao?

Ngành Xét nghiệm và những điều bạn chưa hề biết

Ngành Xét nghiệm và những điều bạn chưa hề biết

Ngành Xét nghiệm Y học là gì?

Xét nghiệm Y học là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển hiện nay với nhiệm vụ chính là kiểm tra, sàng lọc sức khỏe để góp phần vào việc sớm phát hiện bệnh cũng như là chăm sóc sức khỏe của người dân và cộng đồng.

Vai trò của ngành Xét nghiệm trong nền Y học hiện đại

Những năm gần đây, ngành Xét nghiệm ngày càng khẳng định vai trò quan trọng và không thể thiếu trong nền Y học hiện đại. Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trở lại đây đang có chiều hướng tăng lên đáng kể đã khiến nhân lực kỹ thuật viên Xét nghiệm bị thiếu hụt trầm trọng. Chính điều này đã thu hút không ít các bạn trẻ đăng ký học ngành Xét nghiệm nói chung và Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng cũng như các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.

Theo đó, một kỹ thuật viên xét nghiệm làm trong bệnh viện thường đảm nhận rất nhiều những công việc như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm huyết học, xét nghiệm hóa sinh, xét nghiệm phân tử…Từ đó các bác sĩ sẽ dựa vào những kết quả trên và đưa ra lộ trình điều trị cho bệnh nhân.

Ngành Xét nghiệm – ngành có mức thu nhập cao

Ngành Xét nghiệm và những điều bạn chưa hề biết

Ngành Xét nghiệm và những điều bạn chưa hề biết

Ngành Xét nghiệm được khẳng định 1 trong 8 ngành có mức thu nhập cao tuy nhiên mức lương này có thể tăng lên nếu chuyên môn và tay nghề giỏi. Nên cơ hội thăng tiến, giữ các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp là điều không hề khó. Ngoài ra, kỹ thuật viên xét nghiệm còn có các thu nhập khác như: phụ cấp, phần trăm hoa hồng…giúp bạn phần nào trang trải chi phí hàng ngày. Đây là một trong các lý do, khiến nhiều bạn thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trước khi quá muộn.

Địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm uy tín, chất lượng

Với sứ mệnh, mang đến môi trường học chuyên nghiệp cho các bạn đam mê ngành Xét nghiệm có thêm cơ hội sau khi tốt nghiệp ra trường. Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Khi theo học ở đây, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường có cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị đầy đủ kiến thức từ những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm. Không chỉ đào tạo kiến thức chuyên ngành, mà học viên còn có cơ hội được học hỏi thêm các kỹ năng mềm ngay tại cơ sở thực hành bệnh viện riêng của trường – bệnh viện Y học Cổ Truyền Trường Giang. Được học hỏi thêm kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, kỹ năng xử lý tình huống hay trau dồi thêm các kinh nghiệm thực tế từ cán bộ, Y Dược sĩ tại đây. Đặc biệt hơn, người học còn có thể trau dồi thêm kiến thức Tiếng Anh ngay tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tự tin rằng, sau khi học xong ra trường thí sinh sẽ có đủ hành trang để đi xin việc.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ học trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

 

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *