Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Bí quyết giúp bạn trỏ thành “Kỹ thuật viên Xét nghiệm” giỏi

Bí quyết giúp bạn trỏ thành “Kỹ thuật viên Xét nghiệm” giỏi

Ngày nay, Kỹ thuật Xét nghiệm y học trở thành một ngành không thể thiếu ở bất kì cơ sở khám chữa bệnh trong công tác chuẩn đoán, điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Nên học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu?

Kỹ thuật Xét nghiệm Y Học – ngành hot nhất hiện nay

Với Y học phát triển vượt bậc như hiện nay, bất cứ bệnh nhân nào khi vào các cơ sở khám chữa bệnh cũng yêu cầu các bác sĩ tiến hành xét nghiệm, để cho việc chuẩn đoán, điều trị bệnh được chính xác và hiệu quả hơn. Vậy bạn đã biết gì về ngành Kĩ thuật Xét nghiệm?

Kĩ thuật viên Xét nghiệm là gì?

Xét nghiệm y học là việc xác định bệnh thông qua những kết quả chẩn đoán trước khi điều trị. Trong Tây y, việc khám và chữa bệnh là kết quả của một phương pháp luận khoa học khách quan đi từ quan sát, đúc kết, thực nghiệm kiểm chứng, do đó xét nghiệm y học là một chứng cứ khoa học làm bằng chứng khoa học chứng minh bệnh tật cho người bệnh trước, trong và sau khi điều trị.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm chính là những người làm công tác Xét nghiệm y học nói chung, được đào tạo bài bản, có tay nghề chuyên môn cao. Tuy những kỹ thuật viên xét nghiệm không trực tiếp khám chữa bệnh cho mọi người, nhưng họ là những người “thầm lặng” giúp cho quá trình đưa ra phương pháp điều trị của bác sĩ đúng cách nhất.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm làm những công việc gì?

Hàng ngày các Kĩ thuật viên Xét nghiệm có nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, phân, đờm… ) để làm xét nghiệm và thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu…cho bệnh nhân.

Không chỉ vậy, các Kĩ thuật viên Xét nghiệm họ còn có thể điều chỉnh, thiết lập và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các kết quả xét nghiệm. Một số trường hợp kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ cao còn có thể tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành hoặc hướng dẫn cho các kỹ thuật viên xét nghiệm ở trình độ thấp hơn…

Công việc mang tên “thầm lặng” của Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Tuy nhiên, đây cũng là những người ít được nhớ tới, ngày ngày làm bạn với ống nghiệm, với những căn phòng tách biệt. Nhưng, không vì thế mà những kỹ thuật viên ấy bỏ quên mình, mặc cảm nghề nghiệp.

Nếu có ai hỏi họ đã bao giờ có ý định bỏ nghề hay chưa? Thì câu trả lời nhận được sẽ chắc chắn là chưa hoặc nếu có thì cũng sẽ quay lại bởi vì với mỗi lần đưa ra những kết quả, những phát hiện mới giúp quá trình điều trị bệnh trở nên thuận lợi hơn, đó chính là niềm vui, động lực để những con người ấy bước tiếp trên con đường cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bí quyết giúp bạn trở thành một “Kỹ thuật viên Xét nghiệm” giỏi

Để có thể trở thành một Kĩ thuật viên Xét nghiệm Y học giỏi chuyên môn, tay nghề kỹ năng thành thạo thì điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là chọn được những trường đào tạo Kỹ thuật viên uy tín chất lượng.

Sinh viên phải có tình yêu, nhiệt huyết, đam mê cháy bỏng với ngành mà mình đã chọn, không bê tha, chán nản, bỏ dỡ giữa chừng. Luôn học hỏi và tìm cách bổ sung kiến thức của mình.

Bí quyết giúp bạn có thể trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm năm 2017

Có rất nhiều con đường để bạn lựa chọn trở thành những Kĩ thuật viên Xét nghiệm, có thể đi từ con đường trung cấp đi lên cao đẳng, đại học. Cũng có thể từ những kỳ thi tuyển sinh liên thông đại học xét nghiệm đi lên mà trở thành những kỹ thuật viên ưu tú.

Cơ sở Cao Đẳng Y Dược Tp.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những cơ sở đào tạo các Kĩ thuật viên Xét nghiệm chuẩn đầu ra thu hút được nhiều bạn trẻ đăng kí theo học. Đến với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn không phải lo về chất lượng đào tạo cũng như chuẩn đầu ra của Trường sau khi tốt nghiệp, bởi Trường luôn chú trọng hàng đầu đến chất lượng dạy và học, các thí sinh sau khi tốt nghiệp tại Trường hầu hết 100% sinh viên có thể xin được việc làm ngay với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra Nhà trường cờn tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM,…Nếu sinh viên có nhu cầu theo học tại Trường và muốn trở thành một Kĩ thuật viên Xét nghiệm ưu tú, có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cần thiết và nộp về cho Trường bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc có thể đến trực tiếp Trực hoặc có thể đăng kí trực tuyến tại đây.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *