Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Sức Khỏe Giáo Dục >> Toàn dân tại thành phố thứ 2 của Trung Quốc xét nghiệm Covid-19

Toàn dân tại thành phố thứ 2 của Trung Quốc xét nghiệm Covid-19

Hiện nay ngoài Vũ Hán, Trung Quốc đã tiếp tục thực hiện xét nghiệm Covid-19 trên toàn dân do đất nước này liên tục xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 nhưng không có triệu chứng.

Toàn dân tại thành phố thứ 2 của Trung Quốc xét nghiệm Covid-19

Toàn dân tại thành phố thứ 2 của Trung Quốc xét nghiệm Covid-19

Theo nguồn tin tức y tế do ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, những ngày qua, dịch Covid-19 đang có dấu hiệu tái bùng phát tại thành phố Mẫu Đơn Giang, tỉnh Hắc Long Giang, miền Đông Bắc Trung Quốc. Trong vòng 8 ngày, kể từ ngày 25/5 đến ngày 1/6, thành phố hơn 2,5 triệu dân này đã phát hiện được 15 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 không có triệu chứng.

Nếu như ở Vũ Hán các ca không triệu chứng phát hiện sau xét nghiệm toàn dân không gây lây nhiễm thì đa phần các trường hợp ở Mẫu Đơn Giang thời gian gần đây là người tiếp xúc gần với những người không có triệu chứng.

Hôm 1/6 vừa qua, thành phố này đã công bố văn bản về việc mở rộng xét nghiệm axit nucleic toàn thành phố của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Mẫu Đơn Giang. Văn bản ghi rõ, căn cứ vào nhu cầu phòng chống dịch, để hoàn thành nhiệm vụ mở rộng công tác xét nghiệm một cách kịp thời với hiệu quả và chất lượng cao, Ủy ban sẽ tăng thêm đội ngũ thu thập mẫu phẩm xét nghiệm lên 1.196 người thuộc 11 cơ quan y tế cấp 3 và 12 cơ quan y tế cấp 2, nhằm làm tốt công tác chuẩn bị để triển khai xét nghiệm axit nucleic toàn thành phố.

Đây là thành phố thứ 2 ở Trung Quốc quyết định tiến hành xét nghiệm toàn dân để truy tìm các ca Covid-19 không triệu chứng trong cộng đồng. Theo nguồn kiến thức Y học, việc tiến hành xét nghiệm toàn dân cần xem xét đến nhiều yếu tố, bởi có thực hiện cũng không thể đảm bảo phát hiện được tất cả nguồn lây hoặc người bệnh, do vậy chỉ cần thực hiện tại một số thành phố trọng điểm đối với những đối tượng trọng điểm.

Vũ Hán tiếp tục chặn đứng nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Vũ Hán tiếp tục chặn đứng nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Theo chuyên gia là thành viên tổ liên lạc cơ chế phòng ngừa kiểm soát dịch Covid-19 của Quốc vụ viện Trung Quốc, trong 19 ngày qua, Vũ Hán đã tiến hành xét nghiệm được cho gần 10 triệu người, mặc dù thời gian thực tế kéo dài so với kế hoạch 9 ngày, tuy nhiên đây là một tốc độ vô cùng nhanh khi đặt trong bối cảnh chính quyền Vũ Hán đã phải huy động một lượng lớn y bác sỹ, nhân viên y tế để hoàn thành được nhiệm vụ này.

Chuyên gia Phùng Tử Kiện cho biết, trong gần 10 triệu người được xét nghiệm có 300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không có triệu chứng, đây là một tỷ lệ vô cùng nhỏ và khiến mọi người cảm thấy yên tâm.

Ông Phùng Tử Kiện nói: “Số lượng người mắc Covid-19 không triệu chứng hay nói cách khác là những người dương tính với SARS-CoV-2  là rất ít, có thể nói nguồn lây nhiễm Covid-19 tại Vũ Hán về cơ bản đã được chặn đứng”. Trước đó, từ ngày 14/5 đến ngày 1/6, Vũ Hán đã tiến hành xét nghiệm toàn dân cho gần 10 triệu người, chi phí cho đợt xét nghiệm lần này rơi vào khoảng 126 triệu USD.

Những thông tin về việc xét nghiệm Covid-19 cũng như các thông tin khác về dịch sẽ tiếp tục được chúng tôi đăng tải đến quý độc giả cả nước.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Một số phương pháp xét nghiệm lao phổi phổ biến

Xét nghiệm lao phổi có vai trò rất quan trọng đối với những người đang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *