Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Singapore thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho người từ 13 tuổi trở lên

Singapore thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho người từ 13 tuổi trở lên

Bắt đầu từ ngày 1/7 tới đây, Bộ Y tế Singapore sẽ thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với tất cả các đối tượng từ 13 tuổi trở lên đến khám bệnh tại các phòng khám.

Singapore thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho người từ 13 tuổi trở lên

Singapore thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho người từ 13 tuổi trở lên

Theo nguồn kiến thức xét nghiệm Y học, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh khi nước Singapore bước vào giai đoạn 2 mở cửa trở lại nền kinh tế, đất nước này sẽ thực hiện xét nghiệm Covid-19 với đối tượng từ 13 tuổi trở lên có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh.

Theo đó, trẻ em dưới 13 tuổi có những biểu hiện bệnh về hô hấp sẽ được đánh giá xem có cần làm xét nghiệm hay không, đồng thời có thể có những cân nhắc khác về y tế. Singapore cũng đang tăng tiêu chuẩn xét nghiệm trong nỗ lực đạt được mục tiêu của Bộ Y tế là tiến hành xét nghiệm cho tất cả những ai có biểu hiện bệnh về đường hô hấp.

Singapore cũng có kế hoạch xét nghiệm cho tất cả các nhóm đối tượng như những người làm việc ở tuyến đầu, tiếp xúc với du khách khi Singapore mở cửa biên giới trở lại hoặc những người sống trong các cơ sở cư trú cộng đồng. Nhiều trung tâm tầm soát mang tính khu vực hơn sẽ được thiết lập trong vài tuần tới để tăng cường việc xét nghiệm.

Bộ Y tế Singapore cho biết hiện tại mỗi ngày nước này tiến hành 11.000-12.000 xét nghiệm. Tất cả những người từ 45 tuổi trở lên có triệu chứng bệnh về hô hấp đều được xét nghiệm SARS-CoV-2 khi đi khám bệnh. Tuy nhiên, Chính phủ không có kế hoạch xét nghiệm hàng loạt đối với tất cả người dân. Những người không bị nghi nhiễm hay không đủ tiêu chuẩn sẽ không được làm xét nghiệm.

WHO cảnh báo có thể 1 năm nữa thế giới mới có vaccine ngừa Covid-19

WHO cảnh báo có thể 1 năm nữa thế giới mới có vaccine ngừa Covid-19

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến xấu trên toàn cầu và có thể sẽ phải mất một năm, thế giới mới có thể tạo ra được một loại vaccine (vắc-xin) hiệu quả chống lại virus SARS-CoV-2.

Mặc dù, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang có chiều hướng thuyên giảm tại châu Âu, song lại diễn biến xấu đi trên toàn cầu, với số ca mắc bệnh dự kiến lên tới 10 triệu người và số ca tử vong chạm mức 500 nghìn vào tuần tới.

“Tổ chức Y tế Thế giới đã ghi nhận hơn 9,2 triệu ca lây nhiễm và gần 480.000 ca tử vong do Covid-19 trên toàn cầu. Mặc dù các ca lây nhiễm đã được khống chế ở hầu hết các nước Liên minh châu Âu song virus SARS-CoV-2 vẫn đang lây lan nhanh trong cộng đồng. Đây vẫn là một loại virus gây chết người và hầu hết mọi người vẫn có nguy cơ lây nhiễm. Giờ là lúc chúng ta cần tăng cường bảo vệ bản thân, không được để xuống tinh thần”.

Theo Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, trong bối cảnh đó, có thể phải mất một năm để các nhà khoa học sáng chế ra một loại loại vaccine hiệu quả chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Và một loại vaccine như vậy được điều chế thành công thì nó cần phải trở thành một mặt hàng phổ biến mà tất cả mọi người có thể tiếp cận. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, rất khó có thể khẳng định sẽ có một loại vaccine như vậy bởi thế giới vẫn chưa bào chế thành công một loại vaccine cho một chủng virus corona nào.

Vì dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp nên mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *