Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Xét nghiệm khẩn cấp với những người liên quan đến bệnh nhân 268

Xét nghiệm khẩn cấp với những người liên quan đến bệnh nhân 268

Do có rất nhiều người tiếp xúc gần với BN 268 nên cơ quan y tế tại tỉnh Hà Giang đã rà soát, tiến hành xét nghiệm với những người có liên quan, tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Xét nghiệm khẩn cấp với những người liên quan đến bệnh nhân 268

Xét nghiệm khẩn cấp với những người liên quan đến bệnh nhân 268

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sáng 25/4, ông Lương Triệu Huynh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn (Hà Giang) cho biết: Từ ngày 23/4, Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân ở huyện Đồng Văn có liên quan đến bệnh nhân số 268.

Trong hai ngày 23 và 24/4, đã có 542 người được xét nghiệm nhanh, dự kiến có khoảng 1.000 người phải tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19. Đến sáng 25/4, huyện Đồng Văn đã truy vết được 79 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân số 268, những người có tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) với bệnh nhân số 268 là 577 người. 

Theo ông Lương Viết Thuần – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang, việc triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân ở huyện Đồng Văn là một trong những biện pháp tiếp tục truy vết nguồn gốc lây bệnh cũng như truy vết các đối tượng F3 và F4 nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan trên địa bàn.

Anh Vàng Quyết Đức, tổ 5, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn (Hà Giang) là một trong số người dân của thị trấn Đồng Văn đến thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 cho biết: “Tôi có liên quan tới người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân 268 nên rất muốn được xét nghiệm nhanh để biết mình có bị lây bệnh không. Từ kết quả ấy, cá nhân tôi cũng như người dân ở thị trấn sẽ có các biện pháp cách ly, điều trị nếu mình bị lây bệnh, đảm bảo an toàn cho mình, cho gia đình và cộng đồng”.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã yêu cầu các sở, ban ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; thành lập thêm nhiều điểm chốt chặn trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại huyện Đồng Văn – nơi ghi nhận ca bệnh số 268, đây cũng là trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại Hà Giang.

Có thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi Covid-19

Có thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi Covid-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết, 15h chiều 25/4, sẽ có 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Cụ thể như sau:

1.BN167, 20 tuổi, Nữ, Quốc tịch Đan Mạch

-Ngày vào viện: 24/03/20.

– Kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính.

– Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho. Dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rale.

  1. BN176, 38 tuổi; Nữ; Quê ở Hưng Hà, Thái Bình

– Ngày vào viện: 28/03/20.

– Kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính.

– Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, Không sốt, không khó thở. Dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rale.

  1. BN195, 41 tuổi; Nữ, Quê ở Hoàng Mai, Hà Nội

– Ngày vào viện: 30/03/20.

– Kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính.

– Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho. Dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rale.

  1. BN253, 41 tuổi, Nữ, quê ở Mê Linh, Hà Nội

-Ngày vào viện: 07/04/20.

– Kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính.

– Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho. Dấu hiệu sinh tồn ổn định. Phổi không rale.

  1. BN258, 47 tuổi, Nữ, quê ở Mê Linh, Hà Nội

Kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho. Tim đều, phổi không rale. Đại tiểu tiện bình thường. Dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Theo trang Cao đẳng xét nghiệm, các trường hợp này sẽ được tiếp tục theo dõi, cách ly 14 ngày theo quy định. Hiện nay đã có một số trường hợp đã điều trị khỏi bệnh nhưng tiếp tục dương tính lại với Covid-19. Vì thế mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức phòng bệnh theo đúng khuyến cao của Bộ Y tế.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *