Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Nóng: Đã có kết quả xét nghiệm của hơn 1000 người tại chợ hoa Mê Linh

Nóng: Đã có kết quả xét nghiệm của hơn 1000 người tại chợ hoa Mê Linh

Liên quan đến ổ dịch tại Mê Linh (Hà Nội) ngày 20-4 đã có kết quả của các ca nhiễm Covid-19 tại đây. Trong đó, có 1.154 mẫu đều có kết quả âm tính và 363 mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Đã có kết quả xét nghiệm của hơn 1000 người tại chợ hoa Mê Linh

Đã có kết quả xét nghiệm của hơn 1000 người tại chợ hoa Mê Linh

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, liên quan đến 4 trường hợp test nhanh có kết quả dương tính vào tối 19-4, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Kiến Dụ cho biết, những trường hợp làm test nhanh là để xét nghiệm sàng lọc bước đầu, khi có kết quả dương tính phải làm xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR. Hiện nay, 4 trường hợp này đã được xét nghiệm dịch họng bằng phương pháp RT-PCR và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh vẫn quyết định cách ly, theo dõi sức khỏe 4 trường hợp này tại bệnh viện.

Trước đó, sáng 20-4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho rằng, huyện Mê Linh vẫn có nguy cơ cao lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2, bởi vậy, các xã, thị trấn không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Lực lượng chức năng từ huyện xuống xã, thị trấn cần quyết liệt hơn trong công tác xử lý người dân vi phạm quy định về cách ly xã hội.

Lực lượng công an và các tổ phòng, chống dịch ở cơ sở cần tăng cường kiểm tra, rà soát, xử phạt nghiêm người dân không đeo khẩu trang, ra ngoài không có lý do chính đáng, mở cửa hàng kinh doanh không thiết yếu và các tiểu thương tụ tập ở chợ cóc, chợ tạm… trên địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cũng đề nghị 18 xã, thị trấn tiếp tục rà soát, thông báo để người dân tự nguyện khai báo, đăng ký bổ sung danh sách liên quan đến chợ hoa và phòng tập gym Lucky Star… để kịp thời được xét nghiệm, kiểm tra y tế…

Thêm tỉnh Quảng Ngãi đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19

Thêm tỉnh Quảng Ngãi đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19

Hiện nay dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, tuy nhiên không phải bệnh viện, cơ sở y tế nào cũng đủ điều kiện để thực hiện xét nghiệm này.

Theo đó, khi kiểm tra cơ sở vật chất, đoàn công tác của Viện Pasteur Nha Trang cho rằng Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm bệnh Covid-19. Ngày 20-4, đoàn công tác của Viện Parteur Nha Trang đã kiểm tra thực tế tại Khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để xem xét lập tổ xét nghiệm bệnh Covid-19.

Bà Huỳnh Kim Mai, Phó Trưởng Khoa Vi sinh miễn dịch, Viện Pasteur Nha Trang nhận định, cơ sở vật chất tại Khoa Vi sinh của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã đạt an toàn sinh học cấp độ 2. Theo trang Cao đẳng xét nghiệm, đây là cấp độ được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2 bằng kĩ thuật sinh học phân tử.

Điều quan trọng để triển khai xét nghiệm sàng lọc các trường hợp nghi mắc Covid-19 là bệnh viện cần tìm nguồn cung ổn định hóa chất sinh phẩm phục vụ cho việc xét nghiệm. Vì trước diễn biến phức tạp của Covid-19 trong cả nước, hóa chất sinh phẩm đang rất khan hiếm. Về phía Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, cho biết sẽ tiếp tục đầu tư thêm một tủ an toàn sinh học ở cấp độ cao. Đồng thời, sẽ tìm nguồn cung hóa chất sinh phẩm, triển khai ngay việc xét nghiệm sàng lọc đối với các trường hợp nghi mắc Covid-19. 

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *