Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Lấy thêm nhiều mẫu xét nghiệm tiếp xúc với bệnh nhân 22 đã khỏi bệnh tái nhiễm Covid-19

Lấy thêm nhiều mẫu xét nghiệm tiếp xúc với bệnh nhân 22 đã khỏi bệnh tái nhiễm Covid-19

Xét nghiệm là phương án hiệu quả nhất để đánh giá tình trạng nhiễm Covid-19. Theo đó khi phát hiện bệnh nhân 55 dương tính với Covid-19 trở lại, TP HCM đã huy động lấy thêm nhiều mẫu xét nghiệm với các đối tượng có tiếp xúc gần.

Lấy thêm nhiều mẫu xét nghiệm tiếp xúc với bệnh nhân 22 đã khỏi bệnh tái nhiễm Covid-19

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, sau khi phát hiện BN22 dương tính trở lại (đã xuất cảnh về nước), TP HCM đã điều tra xác minh và lập danh sách người tiếp xúc của bệnh nhân tại khách sạn, người ngồi gần trên chuyến bay. Hiện có 50 người, tất cả đã được cách ly, lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm.

Lấy thêm nhiều mẫu xét nghiệm tiếp xúc với bệnh nhân 22 đã khỏi bệnh tái nhiễm Covid-19

Tính đến 8h sáng 14/4, TP.HCM xác định có 54 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 40 ca đã xuất viện (03 ca ban đầu, giai đoạn 1; 37 ca mới). Dự kiến trong ngày 14/4/2020, sẽ có 5 bệnh nhân xuất viện gồm BN92, BN124, BN 127, BN143, BN158.

Bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM hiện không sốt, tiếp tục thở máy, oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO) và lọc máu liên tục. Các bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định, đang được theo dõi điều trị.

Liên quan đến trường hợp nam bệnh nhân người Anh dương tính trở lại sau khi được điều trị Covid-19 thành công tại Đà Nẵng (từ 8-27/3). Thành phố đã thực hiện điều tra xác minh và lập danh sách người tiếp xúc của bệnh nhân tại khách sạn, người ngồi gần trên chuyến bay với bệnh nhân gồm 50 người. Những người này thực hiện cách ly, được lấy mẫu, chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó vào ngày 10/4 bệnh nhân đi cùng bạn (BN23) từ Đà Nẵng vào TP.HCM trên chuyến bay VN125, nghỉ đêm tại khách sạn trên đường Hồng Hà, phường 2 Tân Bình. Ngày 11/04/2020, bệnh nhân xuất cảnh về Anh. Trong quá trình lưu trú, bệnh nhân không rời khỏi khách sạn. Bệnh nhân được lấy mẫu sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất và phát hiện dương tính trở lại với virus SARS-COV-2.

Về tình hình phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện chỉ thị 16 và bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm tại 08 doanh nghiệp trong đó 3 doanh nghiệp có qui mô trên 3.000 lao động.

Kết quả kiểm tra ghi nhận: 6/8 đơn vị có mức độ lây nhiễm thấp. 2/8 đơn vị có mức độ lây nhiễm trung bình. Với những công ty có mức độ lây nhiễm trung bình thì phải tìm biện pháp khắc phục các chỉ số chưa đạt và sẽ được kiểm tra đánh giá lại. Tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị Covid – 19. Thực hiện hồ sơ theo dõi 25 trường hợp trong đó 5 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 20 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm (6 âm tính, 14 đang chờ kết quả).

Tiếp tục triển khai xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân. Phối hợp triển khai 62 chốt kiểm dịch, thực hiện kiểm dịch người ra vào thành phố.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 trên toàn thế giới

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 trên toàn thế giới

Theo trang Cao đẳng xét nghiệm, xét nghiệm chính là phương án để khẳng định các đối tượng có nhiễm virus SARS-COV-2 hay không. Vì thế khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh cũng như đã từng tiếp xúc với các đối tượng có nguy cơ, bệnh nhân nên khai báo y tế để sớm có hướng thăm khám kịp thời, tránh để dịch bệnh lây lan.

Tính đến 9h ngày 14/4/2020 trên thế giới: 1.923.858 người mắc, 119.599 người tử vong. 211 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc COVID-19. Tại Đông Nam Á, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh, với tổng số ca mắc là 20.411, số ca tử vong là 845. Việt Nam đứng thứ 111/211 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực ASEAN. Việt Nam: 256 ca mắc COVID-19, không có ca tử vong. Trong đó:

  • Số ca được công bố khỏi bệnh: 146
  • 119 ca bệnh đang được điều trị.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về dịch Covid-19 và các thông tin về kiến thức xét nghiệm đến Quý độc giả

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm ARN là gì? Những trường hợp được áp dụng xét nghiệm ARN

Có nhiều loại xét nghiệm ARN khác nhau và chúng có thể được thực hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *