Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Sức Khỏe Giáo Dục >> Nước Ba Lan tiến hành sản xuất máy xét nghiệm Covid-19 có kết quả trong 11 phút

Nước Ba Lan tiến hành sản xuất máy xét nghiệm Covid-19 có kết quả trong 11 phút

Mới đây, Ba Lan đã bắt đầu tiến hành sản xuất máy xét nghiệm Covid-19, bộ xét nghiệm mới này cho phép tiến hành toàn bộ quá trình ở nhiệt độ cố định, không cần làm nóng hay làm lạnh mẫu thử như xét nghiệm theo phương pháp PCR truyền thống phổ biến đang được dùng đại trà.

Nước Ba Lan tiến hành sản xuất máy xét nghiệm Covid-19 có kết quả trong 11 phút

Nước Ba Lan sản xuất thành công máy xét nghiệm Covid-19 có kết quả trong 11 phút

Nguồn kiến thức xét nghiệm Y học đã cập nhật, hãng Genomtec của Ba Lan ngày 25/6 cho biết đang triển khai sản xuất các bộ xét nghiệm mới virus SARS-CoV-2 có độ chính xác như các sản phẩm đang có trên thị trường, nhưng thời gian xét nghiệm được rút ngắn chỉ còn 11 phút. mXét nghiệm mới dựa trên công nghệ đẳng nhiệt bản quyền SNAAT (Streamlined Nucleic Acid Amplification Technology).

Theo tìm hiểu, bộ xét nghiệm mới cho phép tiến hành toàn bộ quá trình ở nhiệt độ cố định, không cần làm nóng hay làm lạnh mẫu thử như xét nghiệm theo phương pháp PCR đang dùng phổ biến. Kết quả sẽ có sau 11 phút, trong khi phương pháp PCR kéo dài từ 80-140 phút. Do rút ngắn được thời gian, các phòng thí nghiệm có thể làm được nhiều xét nghiệm hơn. Các xét nghiệm này phù hợp với các thiết bị thông dụng, thậm chí được sản xuất từ những năm 90 và bất kỳ nhân viên thí nghiệm nào cũng làm được với thao tác đơn giản vì chỉ cần trộn mẫu thử với chất đọc kết quả. Điều này đặc biệt quan trọng cho các nước đang phát triển, nơi trang bị công nghệ còn hạn chế.

Công ty đang đàm phán với nhiều nước và đã có các đơn đặt hàng đầu tiên, trong đó số lượng lớn từ châu Phi và Trung Á. Hiện hãng có thể sản xuất 10.000 bộ xét nghiệm mỗi ngày và có thể tăng sản lượng. Giá thành xét nghiệm tương tự như các loại đang bán trên thị trường, khoảng 11-14 USD. Trước mắt, công ty còn phải qua quá trình kiểm định trước khi sản xuất hàng loạt. Dự kiến, bộ xét nghiệm của Genomtec sẽ được tung ra thị trường vào năm 2022, nhưng cũng có thể ngay trong năm 2021. Ba Lan đến nay ghi nhận 33.714 ca nhiễm, trong đó 1.435 ca tử vong. Tổng số 1.447.130 xét nghiệm đã được thực hiện, riêng ngày 26/6 là 22.287 mẫu.

Nhật Bản tiến hành sử dụng tế bào gốc điều trị Covid-19

Nhật Bản tiến hành sử dụng tế bào gốc điều trị Covid-19

Theo chia sẻ của giảng viên đào tạo, tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu, Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng sử dụng tế bào gốc để điều trị cho bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có các triệu chứng nghiêm trọng.

Họ đưa ra dự định sẽ kiểm tra hiệu quả của phương pháp điều trị trên cho đến cuối năm 2021 với mục tiêu đưa phương pháp này vào sử dụng trong thực tế vào năm 2022 hoặc sau đó. Cụ thể, các tế bào gốc có nguồn gốc từ mô mỡ sẽ được nuôi cấy và tiêm vào tĩnh mạch của bệnh nhân COVID-19. Công ty này hy vọng phương pháp này sẽ giúp hạn chế phản ứng miễn dịch quá mức và tình trạng viêm nhiễm thường hay gặp phải ở các bệnh nhân nặng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về dịch bệnh, thông tin về xét nghiệm y tế đến quý độc giả cả nước.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm

Một số phương pháp xét nghiệm lao phổi phổ biến

Xét nghiệm lao phổi có vai trò rất quan trọng đối với những người đang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *