Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Những học phần bắt buộc có trong chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Những học phần bắt buộc có trong chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học viên được rút ngắn thời gian học so với hệ chính quy bằng việc giảm tải bớt các môn cơ sở và tập trung vào kiến thức chuyên ngành, đây chính là ưu điểm rất lớn nhất mà việc theo học chuyển đổi Văn bằng 2 đem lại.

Học phần bắt buộc đối với sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Có thể thấy hình thức đào tạo văn bằng 2 có nhiều ưu điểm hơn so với hệ khi học văn bằng 1 chính quy về thời gian và khối lượng kiến thức. Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối kéo dài trong vòng 18 – 20 tháng, nên để đảm bảo các bạn vững kiến thức thì sẽ có những môn bắt buộc bạn cần phải học

Giảm tải bớt đi những môn học đại cương cho chương trình đào tạo Văn bằng 2

Văn bằng 2 là hệ đào tạo dành cho những người đã tốt nghiệp một trường Đại học hay Cao đẳng trước đó, việc này cũng đồng nghĩa thí sinh đã phải trải qua các môn học đại cương ở trường trước. Với các môn học đại cương: Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê Nin, Đường lối Đảng cộng sản Việt Nam, Tiếng anh, Tin học, Xác suất thống kê, Giáo dục thể chất, An ninh Quốc phòng,…Các môn này sẽ được giảm tải cho hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược học cuối tuần hoặc buổi tối ngành Cao đẳng điều dưỡng và Cao đẳng xét nghiệm Y học.

Vì vậy học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được giảm tải những môn trên và chỉ học các môn liên quan đến chuyên ngành. Dù lượng kiến thức giảm tải nhưng sẽ không ảnh hưởng đến chuyên môn. Bạn hoàn toàn có thể tự tin sau khi ra trường có thể vận dụng kiến thức để làm việc tại các cơ sở Y tế công lập và ngoài công lập, các công ty sản xuất, kinh doanh thuốc, dược phẩm, mỹ phẩm thuộc tư nhân, nhà nước hoặc nước ngoài…

Tập trung vào đào tạo những môn chuyên ngành củng cố kiến thức cho sinh viên

Với mục tiêu đào tạo Dược sĩ Cao đẳng có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức khoa học và chuyên môn vững chắc, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược học một cách chuyên nghiệp,…Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã dành nhiều thời gian nghiên cứu để đưa những môn học quan trọng và thiết thực với sinh viên vào giảng dạy. Đào tạo ngành Dược, ngoài kiến thức cốt lõi về môn khoa học đại cương và Dược học cơ sở, sinh viên Cao đẳng Y Dược sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên môn chuyên sâu, khoa học công nghệ Y dược hiện đại.

Các môn học cơ sở và tự chọn: Hóa học đại cương, sinh học và di truyền, vi sinh, hóa hữu cơ, Marekting Dược, Quản trị – Kinh doanh Dược, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn Dược

Các môn học chuyên ngành bắt buộc: Hóa Dược, Dược liệu, Kiểm nghiệm, Quản lý tồn trữ thuốc, Dược lâm sàng, Kinh tế Dược, Dược học cổ truyền, Bào chế, Bệnh học…

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học buổi tối

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược linh hoạt tiện cho sinh viên vừa học vừa làm

Do khối lượng kiến thức được giảm tải nên thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 18 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành sức khỏe, 20 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành ngoài sức khỏe.

Với 2 khung thời gian đào tạo như vậy sẽ rút ngắn thời gian học rất nhiều so với Cao đẳng Dược chính quy tạo điều kiện cho sinh viên nhanh chóng ra trường nắm bắt cơ hội việc làm. Chương trình đào tạo tại trường được xây dựng đạt chuẩn Bộ Y tế vì vậy các kiến thức sinh viên được học sẽ là chuẩn nhất phù hợp nhất với thực tiễn công việc. Vì vậy tuy thời gian đào tạo ngắn nhưng không có nghĩa chất lượng sẽ không tốt.

Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM buổi tối sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy có giá trị tương đương với hệ chính quy và liên thông cao đẳng Dược.

Địa chỉ nộp hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2018

Thí sinh có nguyện vọng học tại trường, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và gửi đến trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *