Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Những điều cần biết về ngành xét nghiệm Y học năm 2018

Những điều cần biết về ngành xét nghiệm Y học năm 2018

Ngành xét nghiệm Y học đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh bởi tính ứng dụng cao trong xu thế xã hội đang ngày càng phát triển.

nganh xet nghiem y hoc

Xét nghiệm Y học có vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y tế

Theo ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội mặc dù ngành xét nghiệm Y học đang là ngành học rất hấp dẫn với tính ứng dụng cao và có vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y tế, nhưng rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh vẫn chưa có được những góc nhìn toàn diện về ngành học này. Nên trong những ngày qua đã có rất nhiều các câu hỏi và thắc mắc ” Xét nghiệm y học là gì? làm những công việc gì?” đã được gửi về ban tuyển sinh của nhà trường trong bối cảnh kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018 đang đến gần.

Ngành xét nghiệm y học

Để giải đáp những thắc mắc và cung cấp thêm những kiến thức về ngành xét nghiệm Y học cho các thí sinh và các bậc phụ huynh thì các giảng viên Cao đẳng Y khoa Hà Nội sẽ giúp các bạn giải đáp những vấn đề thắc mắc về ngành học này.

Xét nghiệm Y học được xem là ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và có vai trò rất quan trọng trong các cơ sở y tế. Khoa học công nghệ ngày càng phát triển ngành Xét nghiệm Y học càng thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người cũng ngày càng tăng cao.

nganh xet nghiem y hoc

Xét nghiệm Y học là ngành có tính ứng dụng cao

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe không chỉ dừng lại ở mức khám chữa bệnh mà mọi người ngày càng nâng cao ý thức phòng và ngăn ngừa bệnh. Kiến thức Xét nghiệm y học bao gồm các kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm…

Việc làm của ngành Xét nghiệm Y học

Các trung tâm khám chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng

Hiện tại, theo thống kê nước ta có khoảng 25 bệnh viện đa khoa tuyến TW trực thuộc bộ Y tế, hơn 100 bệnh viện đa khoa tỉnh và khu vực cùng khoảng hơn 70 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư liên tục gia tăng trong những năm qua, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên học Xét nghiệm Y học sau khi ra trường.

Cơ hội dành cho sinh viên ngành xét nghiệm Y học

nganh xet nghiem y hoc

Những công việc dành cho sinh viên ngành xét nghiệm Y học

Không chỉ các trung tâm chăm sóc sức khỏe trong nước không ngừng gia tăng, mà hiện nay rất nhiều các công ty nước ngoài cũng đang đẩy mạnh đầu tư lâu dài ở Việt Nam trong lĩnh vực Y tế. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành xét nghiệm Y học hay ngành Cao đẳng điều dưỡng và những ngành trong lĩnh vực sức khỏe đang rất lớn gây nên sự khan hiếm nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Chính thực tế này đã tạo ra các vị trí, việc làm phong phú cho cử nhân ngành Xét nghiệm y học, với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Những việc làm trong ngành xét nghiệm Y học

Xét nghiệm y học có vai trò then chốt trong công tác khám chữa. Bên cạnh những vị trí công việc tốt tại các cơ quan như: viện xét nghiệm tuyến Trung ương; phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, trung tập y tế dự phòng cấp tỉnh/huyện…Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành xét nghiệm y học còn có thể tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Ngoài ra với những bạn yêu thích nghiên cứu và học lên chương trình sau đại học, các bạn có thể tham gia công tác giảng dạy tại các trường Đại học, cao đẳng có đào tạo các chuyên ngành về khoa học sức khỏe với thu nhập tương đối ổn định.

Như vậy, xã hội ngày càng phát triển nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao và cùng với Điều dưỡng, ngành xét nghiệm Y học hay hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngày càng thể hiện được vai trò quan trọng của mình trong nền y học hiện đại. Các bạn thí sinh hãy yên tâm theo học Xét nghiệm Y học, sau khi ra trường luôn có những vị trí công việc với mức thu nhập hấp dẫn chào đón bạn.

Nguồn: Kythuatxetnghiem.com

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *