Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Hà Nội giải đáp những thắc mắc về chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật xét nghiệm Y khoa

Hà Nội giải đáp những thắc mắc về chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật xét nghiệm Y khoa

Những sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm nếu có làm việc thì cần có chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật xét nghiệm. Vậy chứng chỉ này được cấp như thế nào?

Hà Nội giải đáp những thắc mắc về chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật xét nghiệm Y khoa

Hà Nội giải đáp những thắc mắc về chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật xét nghiệm Y khoa

Quy định của Luật Khám chữa bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam thì Kỹ thuật viên xét nghiệm cần phải có văn bằng chuyên môn và chứng chỉ hành nghề. Quá trình chuẩn bị thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề xét nghiệm Y khoa được quy định cụ thể như sau:

Vì sao cần có chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật xét nghiệm Y khoa?

Để giúp sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn quá trình làm thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề xét nghiệm theo thông tư số 41/2011/TT-BYT và Thông tư số 41/2015/TT-BYT sửa đổi bổ sung của Bộ Y tế quy định các điều kiện chung dành cho cá nhân muốn được Cấp chứng chỉ ngành nghề Xét nghiệm như sau:

 • Phải có bằng tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng xét nghiệm y học, trung học y và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.
 • Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
 • Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân, các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.
 • Hiểu biết 12 Điều quy định về y đức 1.5. Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia phổ cập.
 • Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4), các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
 • Không đang trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc.

Ngoài ra, theo quy định tại Điều 24 của Luật này, kỹ thuật viên phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là 9 tháng.

Trượng Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm năm 2018

Trượng Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm năm 2018

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật xét nghiệm như thế nào?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết Kỹ thuật viên xét nghiệm sau khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm nói chung và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng nếu muốn có chứng chỉ hành nghề thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin được cấp chứng chỉ hành nghề với các giấy tờ cần thiết sau:

 • Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm.
 • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám chữa bệnh, giấy này phải được cấp bởi cơ sở khám chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.
 • Văn bản xác nhận quá trình thực hành;
 • Phiếu lý lịch tư pháp;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi người hành nghề cư trú, nếu như đang công tác tại cơ sở khám chữa bệnh nào thì sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của thủ trưởng đơn vị công tác.
 • 02 ảnh màu 04cm x 06cm (phông nền trắng, thời gian chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Người hành nghề nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của nơi công tác.

Các bạn trẻ nếu có mong muốn trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm khi theo học một ngành nghề khác thì có thể đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với hình thức tuyển sinh là xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác, có sức khỏe tốt và hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.

Mọi thông tin thắc mắc có thể gửi về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *