Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm bao lâu là hợp lý nhất?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm bao lâu là hợp lý nhất?

Thời gian đào tạo Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm phải đảm bảo để sinh viên ra trường vừa nắm chắc kiến thức lại vừa có kỹ năng chuyên môn. Vậy thời gian đào tạo bao lâu thì hợp lý nhất?

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Kỹ thuật viên xét nghiệm tham gia ở giai đoạn nào của quá trình khám chữa bệnh?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của ngành y tế Việt Nam. Nếu như không có ngành xét nghiệm, các bác sĩ sẽ không thể nào chẩn đoán được chính xác tình trạng bệnh tật của người bệnh, từ đó không thể đưa ra được lộ trình điều trị bệnh, giúp các bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh được. Do đó ngành Kỹ thuật xét nghiệm ngày càng thể hiện được tầm quan trọng và vị trí không thể thiếu được trong hoạt động của toàn ngành Y tế.

Quy trình khám chữa bệnh cần phải được đảm bảo để không xảy ra sai sót trong quá trình chữa bệnh cho bệnh nhân, mỗi người bệnh khi nhập viện điều trị đều phải trải qua các bước gồm:

 • Giai đoạn Khám bệnh: Với sự tham gia của Y, bác sĩ
 • Giai đoạn Chẩn đoán: Có sự tham gia của các ngành Y, Xét Nghiệm và Kỹ thuật hình ảnh y học.
 • Giai đoạn Điều trị: Gồm có các ngành như: Y, Dược, Vật lý trị liệu, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh y học
 • Giai đoạn Theo dõi điều trị: gồm Y, Điều dưỡng, Xét nghiệm và Kỹ thuật hình ảnh y học.

Như vậy trong 4 giai đoạn trên thì có tới 3 giai đoạn có sự góp mặt của các kỹ thuật viên xét nghiệm. Như vậy vai trò của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm là vô cùng lớn, để có thể đảm nhận tốt yêu cầu công việc đặt ra thì người Kỹ thuật viên Xét nghiệm đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn vững vàng và kỹ năng tay nghề thành thạo. Trước nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm thì sinh viên theo học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm nói riêng và Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm nói chung sẽ rộng mở rất nhiều cơ hội việc làm tốt.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội là 3 năm

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội là 3 năm

Thời gian đào tạo Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm là bao lâu thì hợp lý?

Để có thể trở thành một người kỹ thuật viên giỏi thì người học cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm phải trải qua thời gian đào tạo nhất định để hiểu hết được những kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng nghiệp vụ của nghề nghiệp. Do vậy thời gian đào tạo cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo như Bộ quy định, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược tối thiểu là 3 năm. Đây là khoảng thời gian đào tạo không phải quá dài nhưng cũng không phải ngắn, với khoảng thời gian này sinh viên hoàn toàn có thể lĩnh hội được các kiến thức mà một người kỹ thuật viên xét nghiệm cần có.

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Hà Nội năm 2018 với hình thức xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi. Thí sinh đáp ứng được điều kiện trên sẽ trở thành tân sinh viên của trường, sẽ được học tập dưới hệ thống cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, các giáo cụ trực quan để phục vụ cho quá trình học tập và thực hành, được các thầy cô giảng viên có trình độ chuyên môn cao giảng dạy. Với chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường đảm bảo sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm thì người học sẽ dễ dàng tìm được việc làm và làm được việc.

Bằng tốt nghiệp được cấp là bằng Cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm, ngoài ra nhà trường còn đào tạo rất nhiều ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, hệ liên thông Cao đẳng Y Dược và chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm bao gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Hà Nội năm 2018 gồm các giấy tờ cần thiết sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + học bạ đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước.
 • 01 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
 • Sơ yếu lí lịch có ghi đầy đủ thông tin người học.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin cá nhân sau ảnh.

Theo thông tin tuyển sinh: Sau khi hoàn thiện hồ sơ các thí sinh có thể nộp về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần cầu vượt Ngã tư sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *