Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Tầm ảnh hưởng của kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong lĩnh vực Y tế

Tầm ảnh hưởng của kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong lĩnh vực Y tế

Ngành kỹ thuật Xét Nghiệm có vai trò gì trong lĩnh vực sức khỏe là thắc mắc của nhiều bạn trẻ có dự định học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét Nghiệm Y học năm 2017.

Tầm quan trọng của kỹ thuật xét nghiệm y học

Tầm quan trọng của kỹ thuật xét nghiệm y học

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét Nghiệm y học để nâng cao kiến thức và cơ hội tìm kiếm việc làm bởi ngành này được dự đoán trong những năm sắp tới sẽ phát triển rất mạnh. Vậy ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm y học có vai trò gì trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?.

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm có vai trò gì trong hệ thống Y tế?

Ngày nay cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, vai trò của kỹ thuật viên xét nghiệm Y học ngày càng được khẳng định, công việc của họ là đưa ra những kết quả xét nghiệm từ mẫu bệnh của bệnh nhân, giúp cho các y bác sỹ có thể chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh mà bệnh nhân đang gặp phải, từ đó có thể đưa ra phương hướng điều trị đúng đắn nhất và tốt nhất cho bệnh nhân. Những điều này đã khiến ngành Xét nghiệm Y học trở thành lĩnh vực quan trọng nhất, đứng đầu ngày Y tế hiện nay.

Chỉ cần một số kỹ thuật xét nghiệm đơn giản là đã có thể giúp phát hiện sớm chính xác những căn bệnh nguy hiểm như HIV, Viêm GAn, Ung thư… cho thấy tầm ảnh hưởng của ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm y học đối với lĩnh vực sức khỏe là rất lớn.

Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm y học có thể làm

Công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm Y học có thể làm tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám như:

  • Thực hiện và làm các kĩ thuật xét nghiệm cơ bản theo sự phân công của cấp trên.
  • Điều chế các loại thuốc thử dùng trong kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra theo đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Hướng dẫn thực hành cho các học viên các Trường đào tạo chuyên Kỹ thuật viên xét nghiệm, Trung cấp Xét nghiệm… đến thực tập.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của kĩ thuật viên trưởng khoa và trưởng khoa.
  • Thực hiện đúng quy trình kĩ thuật, đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác.
  • Thực hiện các công việc hàng ngày: thống kê, lưu trữ lại các kết quả xét nghiệm, chuyển kết quả xét nghiệm tới các khoa theo yêu cầu.
  • Kỹ thuật viên xét nghiệm tiếp nhận, bảo quản, sử dụng các thiết bị thuốc hóa chất theo phân công và đúng quy định.
  • Lấy bệnh phẩm cho các bệnh nhân chăm sóc cấp 1 tại giường bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.
  • Báo cáo ngay khi phát hiện các tiêu bản bất thường hoặc nghi ngờ kết quả xét nghiệm có sai sót.

Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm tốt nhất

Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm tốt nhất

Học liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm y học tại địa chỉ nào tốt?

Trên địa bàn Hà Nội, có không ít cơ sở đào tạo ngành xét nghiệm y học, tuy nhiên một trong những cơ sở Tuyển sinh y dược uy tín và được rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá cao đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tham gia học tập tại đây, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn chuẩn Bộ, kỹ năng cần thiết để sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay. Nhà trường luôn chú trọng không ngừng cải tiến cơ sở vật chất, chú trọng đầu tư những trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm để tìm ra phương pháp đào tạo tốt nhất cho sinh viên. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường duy nhất có bệnh viện riêng trên địa bàn Hà Nội để sinh viên thực hành, nâng cao tay nghề, trau dồi kiến thức xét nghiệm y học.

Nhà trường luôn hướng tới đào tạo ra nguồn nhân lực tốt nhất, đáp ứng được các yêu cầu mà các nhà tuyển dụng mong muốn. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận với các máy móc và trang thiết bị hiện đại nhất, từ đó giúp các em nâng cao tay nghề kỹ năng thực hành.

Ngoài ra nhà trường còn đào tạo các lớp Cao đẳng Kỹ thuật xét Nghiệm chính khóa, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm đáp ứng nhu cầu học tập cho nhiều đối tượng khác nhau.

Nếu bạn yêu thích và có nhu cầu học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: https://kythuatxetnghiem.com

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm ARN là gì? Những trường hợp được áp dụng xét nghiệm ARN

Có nhiều loại xét nghiệm ARN khác nhau và chúng có thể được thực hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *