Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Học ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm Y Học ra trường có dễ xin việc không?

Học ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm Y Học ra trường có dễ xin việc không?

“Ngành kỹ thuật Xét Nghiệm Y học có dễ xin được việc không?” là thắc mắc của không ít bạn trẻ có niềm đam mê và muốn theo học lĩnh vực mới mẻ này.

Kỹ thuật Xét Nghiệm Y Học ra trường có dễ xin việc?

Kỹ thuật Xét Nghiệm Y Học ra trường có dễ xin việc?

Kỹ thuật xét nghiệm y học là một ngành mới, ít được các em chú ý bởi nghĩ rằng nó không hấp dẫn và rất khô khan. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc, chuyên ngành Xét Nghiệm Y học đang dần khẳng định được vai trò của mình đối với lĩnh vực sức khỏe, các chuyên gia hướng nghiệp học đường khuyên rằng nên học ngành này bởi nó rất dễ dàng xin việc ổn định và có nhiều cơ hội để phát triển của bản thân.

Chức năng, nhiệm vụ của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là gì?

Y học hiện đại ngày càng phát triển thì vai trò của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học lại càng không thể thiếu, Ngành Xét Nghiệm y học sử dụng máy móc thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp, Hiện nay, có đến 70% kết quả chẩn đoán phụ thuộc vào xét nghiệm.

Người thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm trên được gọi là Kỹ thuật viên xét nghiệm y học, được đào tạo trình độ từ Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm trở lên, có đầy đủ trình độ chuyên môn và năng lực để làm việc tại các phòng Xét nghiệm của các cơ sở khám chữa bệnh.

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học cơ hội việc làm có cao không?

Thực tế hiện nay cho thấy, ngành kỹ thuật xét nghiệm y học vẫn chưa được nhiều thí sinh quan tâm đến do chưa hiểu rõ được bản chất của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học nên đã thờ ơ, thậm chí có nhiều em còn coi đó là phương án dự bị nếu không trúng tuyển các ngành y đa khoa.Tuy nhiên, theo đánh giá, đây là ngành học mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên như:

  • Dễ xin việc: Để phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày một cao của người dân, nhiều cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân hình thành, kéo theo những đầu tư về máy móc hiện đại, rất cần nguồn nhân lực làm công tác xét nghiệm y học. Chính vì thế người học ngành xét nghiệm có cơ hội việc làm rất lớn.
  • Lương ổn định: Không có những khoản thu nhập cao “ngất ngưởng” như các bác sĩ, song kỹ thuật viên xét nghiệm y học vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.
  • Công việc nhẹ nhàng: Công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm y học nhẹ nhàng hơn các bác sĩ, điều dưỡng viên. Hàng ngày họ chỉ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm theo sự chỉ định của bác sĩ và phân tích kết quả của các mẫu bệnh phẩm đó để định hướng chẩn đoán bệnh cho bác sĩ.
  • Ít cạnh tranh: Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường, khoa chuyên về xét nghiệm. Do vậy người từ ngành học khác không thể làm trái ngành sang được. Hơn nữa, không giống như các ngành dược, y đa khoa hay điều dưỡng có quá nhiều thí sinh, ngành kỹ thuật xét nghiệm vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải nên thí sinh không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh nhau.

Tuy nhiên để có thể dễ dàng xin được việc sau khi ra trường, sinh viên ngành Xét Nghiệm y học cần phải có được trình độ, tay nghề cao, đảm bảo được tốt công việc của mình.

Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm tốt nhất

Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm tốt nhất

Học kỹ thuật xét nghiệm y học tại đâu để được đào tạo tốt nhất?

Lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng sẽ giúp những thí sinh ngành Xét nghiệm đảm bảo được kiến thức, trình độ tay nghề, ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội việc làm sau khi ra trường. Lựa chọn học Xét Nghiệm y học của các trường Đại học Y Dược là sự lựa chọn tốt nhất, mang lại cơ hội việc làm lớn khi ra trường, tuy nhiên rào cản lớn nhất đó là mức điểm để trúng tuyển vào hệ Đại học là rất cao, chỉ phù hợp với những thí sinh có học lực cực kỳ tốt, thời gian đào tạo dài.

Đối với những thí sinh không đủ tự tin để theo học hệ Đại học thì có thể đăng ký học hệ Cao đẳng kỹ thuật Xét Nghiệm y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo đuổi đam mê của mình.

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là địa chỉ được nhiều thí sinh tin tưởng chọn lựa và được Bộ Y tế và Bộ Lao động TB&XH kiểm định chất lượng. Khi học tập tại Trường, sinh viên sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, nhằm phục vụ và nâng cao tay nghề cho sinh viên. Ngoài ra với đội ngũ giảng viên giàu y đức, kinh nghiệm chuyên môn, chắc chắn sẽ là những người giúp sinh viên trau dồi nhiều Kiến thức xét nghiệm y học trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đáp ứng được mọi yêu cầu khó khăn nhất của nhà tuyển dụng đưa ra.

Ngoài ra, Nhà trường còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học phục vụ nhu cầu học tập của nhiều thí sinh.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *