Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Singapore có thiết bị xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, cho kết quả sau 60 giây

Singapore có thiết bị xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, cho kết quả sau 60 giây

Công ty Breathonix của Singapore vừa cho ra mắt thiết bị xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, cho kết quả nhanh chóng, sau 60 giây.

Singapore có thiết bị xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, cho kết quả sau 60 giây

Singapore có thiết bị xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, cho kết quả sau 60 giây

Theo một số sinh viên theo học Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng dược Sài Gòn tìm hiểu, Breathonix, một công ty khởi nghiệp từ Đại học Quốc gia Singapore cho biết, thiết bị xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đã được thử nghiệm với độ chính xác hơn 90% sau khi thực hiện kiểm tra trên 180 người. Công ty này hy vọng sẽ nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý vào đầu năm tới.

Công ty Breathonix đang mở rộng các thử nghiệm tại Singapore và hy vọng sẽ cải thiện độ chính xác cũng như được bật đèn xanh để tung ra thị trường vào quý I năm tới. Giá thành dự kiến của thiết bị này rơi vào khoảng 20 USD.

Breathonix cho biết, sản phẩm mà họ phát triển sẽ rẻ hơn 70% so với xét nghiệm PCR, mặc dù những bệnh nhân bị nhiễm nCoV có thể vẫn cần xét nghiệm PCR để xác định mức độ chính xác.

Jia Zhunan, đồng sáng lập và là CEO của Breathonix, cho biết: “Thiết bị xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở có thể được triển khai tại các hội nghị, sự kiện thể thao và buổi hòa nhạc”. Thiết bị xét nghiệm COVID-19 của công ty Breathonix phát triển sử dụng ống ngậm dùng một lần và được thiết kế để đảm bảo không có sự lây nhiễm chéo.

Theo nguồn kiến thức xét nghiệm Y học cập nhật, sau khi người được kiểm tra COVID-19 thổi vào thiết bị, thiết bị này sẽ đánh giá các hợp chất hóa học của hơi thở để xác định xem một người có bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không và cho kết quả trong vòng 60 giây.

Máy thở xét nghiệm COVID-19 tương tự đang được một bệnh viện ở Pháp thử nghiệm. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở này có thể rất đắt đỏ, khó phân phối rộng rãi.

Thêm 4 ca mắc Covid-19 nhập cảnh

Thêm 4 ca mắc Covid-19 nhập cảnh

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6h đến 18h ngày 29-10, nước ta ghi nhận 4 ca mắc mới, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụ thể:

  • Ca bệnh 1.174 (BN1174): Nam, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Phùng Khoang (Hà Nội).
  • Ca bệnh 1.175 (BN1175): Nữ, 59 tuổi, quốc tịch Việt Nam; có địa chỉ tại phường 12, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Ca bệnh 1.176 (BN1176): Nam, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam; có địa chỉ tại phường 15, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Ca bệnh 1.177 (BN1177): Nam, 36 tuổi, quốc tịch Việt Nam; có địa chỉ tại Đồng Tâm, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Ngày 21-10, các bệnh nhân trên từ Pháp nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN5010, được cách ly tập trung ngay tại Trung đoàn Minh Đạm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngày 27-10, các bệnh nhân sốt, được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 28-10, có 4 bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Cả 4 bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trước đó, trên chuyến bay này đã ghi nhận 7 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, đều được cách ly ngay tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Như vậy, đã qua 57 ngày liên tiếp (tính từ ngày 3-9 đến nay), nước ta không ghi nhận ca mắc Covid-19 tại cộng đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 1.177 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 14.216 người, trong đó có 172 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 12.812 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị – Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến thời điểm hiện tại, nước ta đã điều trị khỏi cho 1.062 ca mắc Covid-19, ghi nhận 35 ca tử vong.

Ngoài ra, trong số các ca bệnh còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, 15 ca đã có kết quả xét nghiệm từ 1 đến 3 lần âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Những đơn vị được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm Covid-19

Hiện nay tình dịch dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Vì thế Bộ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *