Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Ấn Độ kêu gọi xét nghiệm lại ca nghi nhiễm được thử bằng phương pháp RAT

Ấn Độ kêu gọi xét nghiệm lại ca nghi nhiễm được thử bằng phương pháp RAT

Bộ Y tế Ấn Độ và ICMR kêu gọi các bang đảm bảo rằng tất cả những ca xét nghiệm bằng phương pháp RAT có kết quả âm tính đều bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm lại bằng RT-PCT.

Ấn Độ kêu gọi xét nghiệm lại ca nghi nhiễm được thử bằng phương pháp RAT

Ấn Độ kêu gọi xét nghiệm lại ca nghi nhiễm được thử bằng phương pháp RAT

Theo một số sinh viên theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong quá trình thực tập đã cập nhật, Bộ Y tế Ấn Độ ngày 10/9 thông báo tất cả những ca xét nghiệm bằng phương pháp kháng thể nhanh (RAT) có kết quả âm tính, trong đó có những ca có các triệu chứng như ho, sốt hoặc khó thở và cả những ca không có biểu hiện bệnh sẽ được xét nghiệm lại.

Trước đó, tại một số bang lớn, những ca có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mà xét nghiệm RAT cho kết quả âm tính sẽ không tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCT (phát hiện virus SARS-CoV-2 bằng công nghệ kỹ thuật sinh học phân tử – kỹ thuật phân tích tế bào ứng dụng công nghệ hạt nhân được cho là hiệu quả nhất để xác định nhanh và chính xác virus). Tuy nhiên, hướng dẫn mới của Hội đồng Nghiên cứu Y học Ấn Độ (ICMR) và Bộ Y tế cho biết cả hai nhóm đối tượng trên cần phải xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCT.

Theo nguồn kiến thức xét nghiệm Y học, trong thư gửi tới các bang, Bộ Y tế Ấn Độ và ICMR kêu gọi các bang đảm bảo rằng tất cả những ca xét nghiệm bằng phương pháp RAT có kết quả âm đều bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm lại bằng RT-PCT. Bộ Y tế Ấn Độ khẳng định: “Đây là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo rằng tất cả những ca có triệu chứng mắc COVID-19 có kết quả âm tính không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng hoặc khi tiếp xúc, đồng thởi đảm bảo việc phát hiện, cách ly và đưa đi bệnh viện sớm những trường hợp có kết quả sai.

Ngoài biện pháp xét nghiệm lại, bộ trên kêu gọi các bang khẩn trương thiết lập một cơ chế giám sát tại mỗi quận hoặc cấp bang để theo dõi những ca có nguy cơ này. Mục tiêu của các bang là đảm bảo không bỏ sót ca nào có nguy cơ.

Mỹ ngừng kiểm tra sàng lọc mở rộng đối với một số hành khách quốc tế

Mỹ ngừng kiểm tra sàng lọc mở rộng đối với một số hành khách quốc tế

Trong khi đó, cùng ngày, Mỹ khẳng định sẽ ngừng việc kiểm tra sàng lọc mở rộng đối với một số hành khách quốc tế, cũng như giảm một số yêu cầu như khách đến từ một số nước “điểm nóng” chỉ được phép tới 15 sân bay được chỉ định tại Mỹ.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) cho biết cơ quan này dỡ bỏ bớt những quy định trên do các biện pháp sàng lọc dựa vào những triệu chứng là không hiệu quả, mặt khác rất nhiều người mắc COVID-19 không có triệu chứng gì, hoặc nếu có cũng rất nhẹ.

Tháng Hai vừa qua, chính quyền Mỹ đã áp đặt quy định sàng lọc mở động đối với hành khách đến từ Trung Quốc, Anh, Ireland, Brazil, Iran và khu vực Schengen (Khu vực tự do đi lại châu Âu), đồng thời cấm phần lớn công dân không mang quốc tịch Mỹ, từng lưu lại những địa chỉ trên không được tới Mỹ. Tất cả những hành khách trên chỉ được phép tới 15 sân bay được chỉ định của Mỹ.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm ARN là gì? Những trường hợp được áp dụng xét nghiệm ARN

Có nhiều loại xét nghiệm ARN khác nhau và chúng có thể được thực hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *