Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Nhiều người dân tại TP Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính

Nhiều người dân tại TP Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính

Sáng 9/9, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của 70.972 người đại diện hộ gia đình.

Nhiều người dân tại TP Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính

Nhiều người dân tại TP Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính

Theo nguồn kiến thức xét nghiệm Y học, trên cơ sở kết quả về tình hình mắc COVID-19 giai đoạn 1 tại cộng đồng, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng sẽ đánh giá, báo cáo kết quả và đề xuất việc lấy mẫu xét nghiệm của giai đoạn tiếp. Sáng 9/9, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của 70.972 người đại diện hộ gia đình. Đây là tất cả số người được xét nghiệm giai đoạn 1 theo kế hoạch xét nghiệm đại diện hộ gia đình do thành phố triển khai từ ngày 3/9 trên địa bàn thành phố.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản 5857/KH-UBND về việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhằm phát hiện sớm người mắc COVID-19 trong cộng đồng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, ngăn ngừa dịch lây lan trên địa bàn thành phố.

Đối tượng được xét nghiệm là cá nhân đại diện cho từng hộ gia đình chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Giai đoạn 1, lực lượng chức năng thực hiện lấy mẫu từ ngày 3-8/9 cho đại diện hộ gia đình chưa được xét nghiệm, theo phương pháp mẫu gộp (mẫu chùm). Trên cơ sở kết quả về tình hình mắc COVID-19 giai đoạn 1 tại cộng đồng, Sở Y tế sẽ đánh giá, báo cáo kết quả và đề xuất việc lấy mẫu xét nghiệm của giai đoạn tiếp.

Thông tin về dịch Covid-19 đến ngày 9/9/2020

Thông tin về dịch Covid-19 đến ngày 9/9/2020

Theo một số sinh viên theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, tính từ ngày 24/7 đến 16 giờ ngày 8/9, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc COVID-19.

Từ 6 giờ đến 16 giờ ngày 8/9, Đà Nẵng không phát hiện trường hợp mắc COVID-19 mới. Đây là ngày thứ 10 liên tiếp không có ca mắc COVID-19 mới, ngày thứ 12 liên tiếp thành phố không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng. Hiện tại, 49 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Cũng trong ngày 9/9, đại diện Trung tâm Chẩn đoán y khoa Thiện Nhân Đà Nẵng cho biết Trung tâm sẽ hỗ trợ 30% phí xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR đối với sinh viên và tân sinh viên từ ngày 9/9 cho đến hết thời gian nhập học. Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán y khoa Thiện Nhân Đà Nẵng Ngô Đức Hải cho hay để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, một số địa phương yêu cầu người đến từ Đà Nẵng phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR.

Hiện đang là thời điểm nhập học nên nhu cầu di chuyển của các sinh viên và tân sinh viên từ Đà Nẵng đến các thành phố khác rất lớn. Nhằm giúp các bạn sinh viên có thể đến các địa phương để kịp thời việc nhập học, Trung tâm đã quyết định hỗ trợ 30% phí xét nghiệm cho tân sinh viên và sinh viên trở lại trường, qua đó tạo điều kiện để các tân sinh viên nhập học và sinh viên quay trở lại trường một cách thuận lợi hơn.

Điều kiện áp dụng hỗ trợ chi phí xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với các sinh viên là phải có giấy báo nhập học hoặc thẻ sinh viên còn thời hạn, kèm theo chứng minh nhân dân hay các giấy tờ tùy thân có ảnh để xác minh. Địa điểm đăng ký lấy mẫu dịch hầu họng tại Phòng Xét nghiệm-Trung tâm Chẩn đoán y khoa Thiện Nhân (địa chỉ 272 Đống Đa, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Trước đó, ngày 13/8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn 3061/SYT-NVY về việc triển khai xét nghiệm sàng lọc RT-PCR phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 tại Trung tâm Chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân Đà Nẵng.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *