Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Trang chủ >> Sức Khỏe Giáo Dục >> Cập nhật: Đã có kết quả xét nghiệm một trường hợp từ Đà Nẵng về Hà Nội bị đau rát họng

Cập nhật: Đã có kết quả xét nghiệm một trường hợp từ Đà Nẵng về Hà Nội bị đau rát họng

Hiện nay thông tin về ca nghi nhiễm 15 tuổi ở Đại Mỗ bị đau rát họng sau khi đi Đà Nẵng về có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2.

Cập nhật: Đã có kết quả xét nghiệm một trường hợp từ Đà Nẵng về Hà Nội bị đau rát họng

Cập nhật: Đã có kết quả xét nghiệm một trường hợp từ Đà Nẵng về Hà Nội bị đau rát họng

Cô Phạm Phương Lâm – Giảng viên đào tạo và tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, kết quả xét nghiệm từ Viện báo về cho kết quả trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm 15 tuổi ở Đại Mỗ bị đau rát họng sau khi đi Đà Nẵng về có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, như đã thông tin qua rà soát các trường hợp từ Đà Nẵng về, quận Nam Từ Liêm phát hiện một trường hợp nghi mắc COVID-19 tại phường Đại Mỗ. Lực lượng chức năng quận đã chuyển trường hợp này sang Bệnh viện y học lâm sàng Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ngay trong tối ngày 29/7/2020. Mẹ của người này có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính, nhưng xin ở lại Bệnh viện y học lâm sàng Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 để chăm sóc con.

UBND phường Đại Mỗ đã ban hành Quyết định cách ly tại nhà 04 trường hợp còn lại tiếp xúc trực tiếp với ca nghi ngờ nêu trên. Trung tâm Y tế và Trạm Y tế phường đã phun khử khuẩn toàn bộ nhà của trường hợp này và các khu vực liên quan.

Theo kết quả báo cáo của quận Nam Từ Liêm, qua rà soát nhanh số người về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 cho thấy, trên địa bàn có tổng số 1.956 người.

Cụ thể, tại phường Cầu Diễn có 390 người; Mễ Trì có 312 người; Mỹ Đình 1 có 167 người; Trung Văn có 152 người; Đại Mỗ có 124 người; Mỹ Đình 2 có 152 người; Xuân Phương có 167 người; Tây Mỗ 184 người; Phú Đô 129 người, Phương Canh 76 người. Quận vẫn đang tiếp tục rà soát. Đáng chú ý, trong số này có 60 trường hợp ho, sốt, đã cách ly 7 người tại bệnh viện. Theo dõi sức khỏe 1949 người. Quận đã lấy 213 mẫu xét nghiệm, trong đó 187 mẫu xét nghiệm nhanh; 26 xét nghiệm PCR (âm tính 4, còn lại chờ kết quả).

35 người từ Đà Nẵng về Hải Phòng có kết quả âm tính với SARS-Cov-2

35 người từ Đà Nẵng về Hải Phòng có kết quả âm tính với SARS-Cov-2

Theo Sở Y tế Hải Phòng, từ ngày 26 đến trưa 31-7, toàn thành phố có 45 người từ Đà Nẵng về có biểu hiện sốt, ho, khó thở nghi nhiễm Covid-19 đã được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm có 35 trường hợp âm tính với virus SARS-Cov-2, 10 mẫu mới được lấy trong ngày 31-7 đang chờ kết quả.

Theo nguồn kiến thức xét nghiệm Y học, sau khi được lấy mẫu xét nghiệm, các trường hợp này đang được cách ly tuyệt đối tại Khoa truyền nhiễm (Bệnh viện Trẻ em) và Khoa bệnh nhiệt đới (cơ sở 2 Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp). Theo kết quả rà soát ban đầu, từ ngày 8 đến 31-7, Hải Phòng có hơn 5.464 trường hợp từ Đà Nẵng trở về.

Tại Hải Phòng hiện đang thực hiện cách ly y tế tập trung 685 người; số người cách ly tại nhà 4.172 người; thực hiện kiểm tra y tế hằng ngày trong vòng 14 ngày, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đưa cách ly y tế tập trung; các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với những người có triệu chứng cảm, cúm, ho, sốt… để phát hiện sớm Covid-19, tổ chức cách ly, khoanh vùng, hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm.

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đàn có diễn biến phức tạp, mức độ lây lan nhanh chóng nên mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh, thực hiện nghiêm minh khuyến cáo của Bộ Y tế.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Một số phương pháp xét nghiệm lao phổi phổ biến

Xét nghiệm lao phổi có vai trò rất quan trọng đối với những người đang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *