Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng bạn sẽ làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng bạn sẽ làm những công việc gì?

Ngành Điều dưỡng viên đang là một ngành hot hiện nay và cả trong tương lai, vậy học Cao đẳng Điều dưỡng thì công việc sau khi ra trường như thế nào?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?
Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Công việc tương lai của bản thân sau khi học xong một ngành nào đó là điều mà bất cứ thí sinh nào cũng nên biết và phải biết trước khi chọn lựa theo học ngành nghề đó. Bởi vậy câu hỏi “Học Cao đẳng điều dưỡng ra trường làm gì?” cũng là thắc mắc chung của hầu hết nhiều thí sinh có dự định học Cao đẳng Điều dưỡng. Để giúp các em hiểu hơn về công việc tương lai, Truong Cao dang Duoc Sai Gon sẽ liệt kê những công việc của Điều dưỡng viên trong bài viết dưới đây.

Điều dưỡng đa khoa là gì?

Nếu như Bác sĩ là người chẩn đoán và điều trị bệnh thì Điều dưỡng viên là chính là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho người bênh. Không chỉ có vai trò hỗ trợ bác sĩ, người Điều dưỡng viên còn là cầu nối quan trọng giữa bệnh viện và bệnh nhân, là người đồng hành cùng người bệnh trong quá trình chiến đấu với bệnh tật đạt kết quả tốt nhất.

Trong bối cảnh các ngành nghề khác đang ngày càng bão hòa dẫn tới tình trạng khủng hoảng việc làm như hiện nay, nhiều bạn trẻ lo lắng “Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì, liệu bản thân có rơi vào tình trạng thất nghiệp đó không?”. Các bạn thí sinh hãy yên tâm rằng cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng luôn ở mức cao dù ở bất cứ quốc gia nào, bởi chăm sóc sức khỏe là nhu cầu thiết yếu nhất của con người trong bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào.

Các cơ sở y tế hiện nay đang rơi vào tình trạng thiếu hụt Điều dưỡng viên trầm trọng, trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân thì ngày một tăng cao, đây vừa là thách thức nhưng cũng chính là cơ hội cho những ai theo đuổi ngành lĩnh vực này cho dù học hệ chính quy hay liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Học ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm

Học ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm

Những công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có thể làm việc ở các bệnh viện, cơ sở Y tế công lập hay các phòng khám tư nhân hoặc các trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, các viện dưỡng lão… Để biết được học ngành Điều dưỡng ra làm gì? Các em có thể tham khảo những công việc của một Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng  tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

 • Theo dõi sức khỏe, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
 • Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
 • Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.
 • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của Bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
 • Động viên bệnh nhân và người nhà yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
 • Giúp đỡ người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
 • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Hướng dẫn nhân viên mới và sinh viên thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
 • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị, dụng cụ y tế theo sự phân công.
 • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ Y tế.

Có thể nói, Điều dưỡng viên là công việc nhiều áp lực nhưng cũng rất ý nghĩa, với những ai có ý định theo đuổi lĩnh vực này nhưng vẫn còn băn khoăn học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì, hãy cứ giữ vững ước mơ bởi “nhất Y, nhì Dược”, cơ hội việc làm và mức thu nhập của nghề Điều dưỡng luôn hấp dẫn với những ai có đủ năng lực và đam mê, đặc biệt các em còn có cơ hội được làm việc Điều dưỡng tại nước ngoài với mức thu nhập khủng và nhiều chế độ đãi độ, an sinh tốt.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM
Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM là đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 uy tín nhất hiện nay. Đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, thực hiện sứ mệnh cung cấp nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao cho xã hội, Nhà Trường xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng  TP HCM hệ chính quy năm 2017 với yêu cầu hồ sơ bao gồm:

 • 01 phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2017.
 • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước).
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
 • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương + 04 ảnh 3×4.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ thông tin thí sinh và người thân để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *