Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Một số điều thú vị về ngành Xét nghiệm Y học

Một số điều thú vị về ngành Xét nghiệm Y học

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, ngành Xét nghiệm là ngành học khô khan và khó tìm kiếm việc làm nhưng thực tế ngành Xét nghiệm là ngành học thú vị mà có nhiều cơ hội phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực.

Một số điều thú vị về ngành Xét nghiệm Y học

Ban tư vấn tuyển sinh  Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, rất nhiều các bạn sinh viên đăng ký theo học tại trường băn khoăn không biết ngành Xét nghiệm là ngành học như thế nào và có dễ xin việc hay không? Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành, ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường sẽ bật mí một số điều thú vị về ngành Xét nghiệm như sau:

Một số điều thú vị về ngành Xét nghiệm Y học

Ngành Xét nghiệm là ngành khá độc lập và mới mẻ, chỉ có thể xuất hiện và làm việc tại bệnh viện, đặc thù của ngành phải tiếp xúc với nhiều mầm bệnh, nguy hại đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu trang bị cho mình thật tốt những kiến thức xét nghiệm Y học thì bạn sẽ thấy đây là ngành học rất thú vị và tạo cho mình có động lực làm việc say mê.

Ngoài công việc đó, các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học còn làm các công việc nghiên cứu, tư vấn, hỗ trợ kết quả tới các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh lâm sàng. Không dừng lại ở lĩnh vực đó, khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học các Kỹ thuật viên cũng có thể tham gia vào nghiên cứu, xét nghiệm thực phẩm, dược liệu, phân biệt các Dược phẩm, thành phần có trong Dược phẩm, thuốc tiêu dùng và nhiều ngành nghiên cứu khác. Do đó, ngành Xét nghiệm ra đời chính là mảnh ghép hoàn thiện nhất trong chu trình hoạt động của ngành Y học hiện đại và có một vai trò không thể thiếu trong đời sống cũng như bảo vệ sức khỏe của con người.

Nếu bạn là mẫu người thích thú với các công việc nghiên cứu, mày mò tìm ra những công thức mới cũng như là người tiên phong tìm ra những mầm bệnh trong các mẫu bệnh phẩm xét nghiệm thì bạn nên đăng ký học ngành Xét nghiệm. Với những vai trò trên bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám.

Đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 như thế nào?

Đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 như thế nào?

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm cũng như nhiều ngành học khác với điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy và giới thiệu công việc ổn định. Để đăng ký theo học các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH)
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trong mùa tuyển sinh mới Trường Cao đẳng Y dược Pasteur làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật nên thí sinh có thể gửi bất kỳ thời gian nào trong ngày để nhận cơ hội ưu tiên từ phía Nhà trường.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com

 

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm ARN là gì? Những trường hợp được áp dụng xét nghiệm ARN

Có nhiều loại xét nghiệm ARN khác nhau và chúng có thể được thực hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *