Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Argentina chính thức ra mắt bộ xét nghiệm chẩn đoán nhanh Covid-19 với chi phí thấp

Argentina chính thức ra mắt bộ xét nghiệm chẩn đoán nhanh Covid-19 với chi phí thấp

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều nước trên thế giới không chỉ chạy “cuộc đua” với vắc-xin mà còn “chạy đua” về các bộ kit xét nghiện virus này. Mới đây, Argentina chính thức ra mắt bộ xét nghiệm chẩn đoán nhanh Covid-19 với chi phí thấp.

Argentina chính thức ra mắt bộ xét nghiệm chẩn đoán nhanh Covid-19 với chi phí thấp

Argentina chính thức ra mắt bộ xét nghiệm chẩn đoán nhanh Covid-19 với chi phí thấp

Ngày 18/6, các nhà khoa học Argentina đã giới thiệu một bộ xét nghiệm mới cho phép chẩn đoán nhanh Covid-19 với một quy trình có chi phí thấp và không cần sự vận hành của nhân viên y tế trình độ cao.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, bộ xét nghiệm Argentina sản xuất có thể phát hiện Covid-19 trong vòng 1,5 giờ với độ nhạy lên đến 95,5%. Bộ xét nghiệm có tên gọi ELA-CHEMSTRIP, do các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia San Martín (Unsam) và Đại học Quốc gia Quilmes (UNQ) của Argentina sáng chế, cho phép phát hiện bộ gen của virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 với độ nhạy và hiệu quả tương tự xét nghiệm xác định RNA của virus qua phản ứng chuỗi polymerase sao chép ngược (RT-PCR) hiện đang được sử dụng.

Nhà khoa học Ciocchini cho biết bộ xét nghiệm có thể phát hiện virus trong các mẫu từ các bệnh nhân có triệu chứng và không có triệu chứng trong vòng 1,5 giờ với độ nhạy lên đến 95,5%. Bên cạnh đó, bộ xét nghiệm này có chi phí thấp hơn khoảng 50-60% so với các bộ xét nghiệm hiện nay, do bộ dụng cụ này bao gồm các linh kiện ít phức tạp hơn.

Theo nguồn kiến thức Y học, bộ dụng cụ ELA-CHEMSTRIP đã được Cục Quản lý Thuốc, Thực phẩm và Công nghệ Y tế Quốc gia Argentina cấp phép với ước tính 100.000 bộ xét nghiệm sẽ được sản xuất mỗi tháng kể từ tháng 7/2020.

WHO mong muốn có nhiều loại vắc-xin phòng ngừa Covid-19

WHO mong muốn có nhiều loại vắc-xin phòng ngừa Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết cơ quan này mong muốn có được hàng trăm triệu liều vaccine phòng ngừa Covid-19 vào cuối năm nay, đồng thời cho rằng nên ưu tiên cung cấp vaccine cho những người dễ bị phơi nhiễm nhất.

Tiến sĩ Soumya Swaminathan – nhà khoa học hàng đầu của WHO cho biết bà cùng các nhà khoa học các nước đang nghiên cứu hơn 200 ứng cử viên vaccine khác nhau trên khắp thế giới, trong đó có 10 loại đang được thử nghiệm trên người. Bà Swaminathan cũng cho biết các nhà khoa học trên thế giới hiện đang phân tích 40.000 biến thể của virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

Vào tháng trước, giám đốc các công ty dược phẩm trên thế giới cho biết trước năm 2021 có thể tiến hành phân phối một số loại vaccine Covid-19 mà họ đang nghiên cứu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về dịch bệnh, thông tin về xét nghiệm y tế đến quý độc giả cả nước.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *