Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có mức lương khởi điểm là bao nhiêu?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có mức lương khởi điểm là bao nhiêu?

Em vừa tốt nghiệp THPT và muốn đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm. Cho em hỏi sau khi ra trường, mức lương khởi điểm của Kỹ thuật viên Xét nghiệm có cao không?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có mức lương khởi điểm là bao nhiêu?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có mức lương khởi điểm là bao nhiêu?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,  xin được giải đáp câu hỏi về mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm và tương lai ngành xét nghiệm Y học như sau:

Mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học mới ra trường là bao nhiêu?

Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học là những lĩnh vực có vai trò quan trọng trong trong Y học hiện đại cũng như trong xa hội, thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi mùa tuyển sinh. Tuy không trực tiếp điều trị bệnh, nhưng kết quả xét nghiệm y học là công cụ chính xác nhất để bác sĩ chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh nhân để có thể chữa trị bệnh nhanh nhất.

Cùng với sự phát triển của Y học hiện đại, Kỹ thuật xét nghiệm ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng bởi kết quả tối ưu mà các kỹ thuật thăm khám đơn giản không thể thực hiện được bằng mắt thường. Nhờ sự đóng góp không thể thiếu trong hệ thống Y học của mình, mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm được đánh giá cao nhất trong các ngành kỹ thuật lâm sàng và cao hơn mặt bằng chung mức lương thị trường lao động hiện nay. Cụ thể, lương của cử nhân xét nghiệm y học sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Cấp bậc công việc: Nhân viên hay trưởng khoa…
  • Nơi làm việc: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân….
  • Trình độ chuyên môn: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trên Đại học….

Ngoài lương chính, Kỹ thuật viên xét nghiệm còn nhận được các thu nhập khác như: Tiền phụ cấp làm thêm, phụ cấp độc hại, lương tăng ca, phần trăm hoa hồng… nhờ đó,  mức lương Kỹ thuật viên xét nghiệm y học luôn đủ để những ai theo đuổi lĩnh vực này ổn định cuộc sống của mình.

Ngành Xét nghiệm Y học có những tiềm năng gì?

Theo tin Tuyển sinh Y Dược, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người đang tăng cao và trong tương lai cũng vậy. Theo thống kê hiện nay trên cả nước có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng ngàn cơ sở y tế tư nhân … mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học rất rộng mở.

Nhận thấy tiềm năng phát triển và mức lương ngành xét nghiệm y học ở mức cao, nhiều bạn trẻ quyết định học Cao đẳng Xét nghiệm hoặc Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Xét nghiệm…để có bằng Cao đẳng chính quy. Sau khi tốt nghiệp, học viên đã có đủ trình độ và năng lực đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau trong hệ thống y tế như: KTV xét nghiệm tại bệnh viện, trung tâm y tế Trung ương đến địa phương; Chuyên viên tư vấn xét nghiệm; Giảng viên nghiên cứu giảng dạy lĩnh vực xét nghiệm y học tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu trên cả nước; Công tác tại các cơ quan/tổ chức có hoạt động liên quan đến công tác xét nghiệm…

Trong tương lai, 3 chuyên ngành: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm sẽ phát triển rất mạnh mẽ và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn cho thí sinh. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một công việc có thể đảm bảo cho tương lai của mình, hãy mạnh dạn đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017 để có cơ hội việc làm và mức lương cử nhân xét nghiệm y học hấp dẫn sau khi ra trường.

Ngành Xét nghiệm Y học có những tiềm năng gì?

Ngành Xét nghiệm Y học có những tiềm năng gì?

Điều kiện và hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Nắm bắt xu thế phát triển xã hội và để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 với điều kiện xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo cấp bằng chính quy là 2,5 năm. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ theo mẫu của năm 2017.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 năm 2017).
  • 04 ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ).
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã phường nơi thường trú.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Bản photo học bạ THPT có công chứng.

Ngoài ra, để được cấp bằng Cao đẳng chính quy, thí sinh có điều kiện khác nhau sẽ phải học những chuyên ngành khác nhau như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng…

Với những thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên thì nộp kèm các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên.

Đăng ký trực tuyến

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh thí sinh và phụ huynh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 0439.131.131.

Điều kiện và hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Điều kiện và hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303

Nguồn: kythuatxetnghiem.com

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *