Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để đạt chuẩn hóa theo yêu cầu của Bộ Y tế

Học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để đạt chuẩn hóa theo yêu cầu của Bộ Y tế

Trong bối cảnh Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành Y, việc học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học là điều kiện bắt buộc đối với các kỹ thuật viên trung cấp nếu muốn làm việc lâu dài và thăng tiến trong ngành.

Học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để đạt chuẩn hóa theo yêu cầu của Bộ Y tế

Học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để đạt chuẩn hóa theo yêu cầu của Bộ Y tế

Kỹ thuật viên xét nghiệm y học là những người được đào tạo bài bản kiến thức và kỹ năng chuyên môn ở lĩnh vực xét nghiệm y học. Cùng với sự phát triển của xã hội, tỉ lệ mắc các bệnh không lây nhiễm gia tăng do lối sống, ô nhiễm môi trường, bên cạnh đó nhiều dịch bệnh mới phát sinh khiến việc chẩn đoán bằng các triệu chứng thông thường không thể chính xác được mà cần phải tiến hành các kỹ thuật xét nghiệm tiên tiến.

Vai trò của Kỹ thuật viên xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế

Hiện nay kỹ thuật xét nghiệm y học có vai trò rất quan trọng trong công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Các kết quả xét nghiệm y học cung cấp các chỉ số chính xác phản ánh tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó giúp bác sĩ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh đồng thời đưa ra phác đồ điều trị tối ưu. Theo thống kê của ngành y, xét nghiệm y học có ảnh hưởng tới 70% quyết định y học và trong số đó, gần 100% các quyết định y học chính xác đều dựa trên kết quả xét nghiệm.

Nhu cầu thực hiện kỹ thuật xét nghiệm y học không chỉ dành riêng cho người bệnh mà dành cho cả những người khỏe mạnh nhằm mục đích phát hiện bệnh sớm và dự phòng bệnh tật. Công tác xét nghiệm đã có những đóng góp quan trọng trong công tác sàng lọc, chẩn đoán sớm, tiên lượng bệnh. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra ở nhiều nơi hiện nay, công tác xét nghiệm có vai trò không thể thiếu. Đội ngũ kỹ thuật viên xét nghiệm y học ngày càng được trọng dụng.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm để đạt chuẩn hóa năng lực

Với vai trò quan trọng là như vậy, nhưng một thực tế tại nhiều bệnh viện hiện nay đó là đội ngũ kỹ thuật viên xét nghiệm y học còn hạn chế cả về số lượng lẫn chất lượng, nhiều nơi kỹ thuật viên trung cấp vẫn còn chiếm đa số. Để nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã yêu cầu các cơ sở y tế cần chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành y. Theo đó, các kỹ thuật viên xét nghiệm y học trung cấp cần học liên thông lên Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học để nâng cao trình độ chuyên môn và đáp ứng yêu cầu trong ngành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường đào tạo nhân lực y tế có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, đủ phẩm chất đạo đức và toàn diện về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu của ngành Y tế hiện nay. Đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, Nhà trường tuyển sinh liên thông Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học dành cho đối tượng học viên đã tốt nghiệp Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu hoàn thành chương trình văn hóa THPT.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6 ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT/Zalo: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com.

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *