Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học >> Vai trò và công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại các cơ sở Y tế

Vai trò và công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại các cơ sở Y tế

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người làm công tác xét nghiệm tại các cơ sở Y tế. Cùng với sự phát triển của Y học hiện đại thì KTV Xét nghiệm ngày càng giữ vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh.

Vai trò và công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại các cơ sở Y tế

Vai trò và công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại các cơ sở Y tế

Khoa học công nghệ phát triển nhanh chóng khiến cho các ứng dụng khoa học vào trong ngành Y tiến thêm một bước mới. Những kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ cung cấp cho bác sĩ những bằng chứng khoa học để khẳng định những chẩn đoán ban đầu từ đó đưa ra phương pháp điều trị tối ưu.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm có vai trò như thế nào?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là những người làm công tác Xét nghiệm Y học tại các bệnh viện, cơ sở Y tế. Họ giúp cho các bác sĩ chuẩn đoán ra được chính xác các loại bệnh để bác sĩ tìm ra phương hướng điều trị một cách tốt nhất.

Một số trường hợp, xét nghiệm còn giúp chuẩn đoán sớm ung thư kịp thời, giúp nhiều người bệnh thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo. Điều này cho thấy ý nghĩa và vai trò quan trọng của các Kỹ thuật xét nghiệm y học trong công tác khám chữa bệnh. Kỹ thuật viên Xét nghiệm ngày nay được đào tạo ở các bậc Trung cấp Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm, Cử nhân Xét nghiệm Y học. Để làm tốt công việc đòi hỏi những Kỹ thuật viên xét nghiệm phải có kiến thức chuyên môn sâu và tay nghề vững chắc.

Công việc của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm là gì?

Tại các cơ sở Y tế, Kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ có nhiệm vụ làm những công việc như sau:

  • Thực hiện các xét nghiệm cho bệnh nhân theo sự phân công của bác sĩ, thống kê ghi lại các kết quả xét nghiệm và báo cáo cho bác sĩ chuyên môn.
  • Lấy các mẫu bệnh phẩm, pha chế thuốc kiểm nghiệm, phát hiện ra những bất thường trong các mẫu xét nghiệm và báo ngay lại cho bác sĩ điều trị.
  • Thực hiện theo sự phân công của những người trưởng khoa, kỹ thuật viên cấp bậc cao hơn.
  • Biết cách kiểm nghiệm lại, phân chia và sắp xếp những mẫu bệnh phẩm theo quy định yêu cầu.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học tại Hà Nội.

Muốn trở thành một kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học giỏi tay nghề, vững kiến thức chuyên môn thì sinh viên phải được đào tạo tại các trường Y Dược uy tín. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trình độ Cao đẳng. Sinh viên theo học tại trường sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường đào tạo chuyên sâu với đầy đủ trang thiết bị, phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình tận tâm sẽ là những người hướng dẫn sinh viên trong suốt thời gian theo học tại trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học hệ chính quy, văn bằng Cao đẳng, liên thông trung cấp lên Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học. Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ trường tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Kythuatxetnghiem.com.

Liên thông trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng.

Có thể bạn quan tâm

Tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng được không?

Tôi đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm y học muốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *