Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Liên thông Đại học Xét nghiệm >> Quy chế Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì mới?

Quy chế Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì mới?

Năm 2018 quy chế liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có nhiều thay đổi, theo đó sinh viên muốn học Liên thông không còn phải yêu cầu bắt buộc tốt nghiệp Trung cấp xét nghiệm

Quy chế Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì mới?

Quy chế Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì mới?

Trong những năm gần đây Ngành xét nghiệm có bước phát triển mạnh mẽ, nhiều người thấy được tiềm năng phát triển cũng muốn theo học ngành này. Nhân lực chưa đủ cùng với đó chất lượng kỹ thuật viên xét nghiệm chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành y tế đòi hỏi cần phải đào tạo ngay nguồn nhân lực có tay nghề.

Quy chế tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Theo trang Truong Cao dang Duoc Sai Gon, Thông tư số 26, 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ quy định từ năm 2021 sẽ ngừng tuyển dụng cán bộ nhân viên ngành Y trình độ Trung cấp.Chính vì thế những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp xét nghiệm phải học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề nếu không muốn bị đào thải.

Nếu như trước đây thí sinh muốn liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cần phải tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm còn tốt nghiệp những ngành khác thì không được phép hay đối với liên thông Cao đẳng Dược và liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng vậy. Tuy nhiên, bắt đầu từ hiện nay các trường Cao đẳng Y Dược thuộc quyền quản lý của Bộ LĐTB&XH, quy chế tuyển sinh mới cho phép tất cả các thí sinh tốt nghiệp chuyên ngành sức khỏe hệ Trung cấp đều có thể tham gia xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.Ví dụ thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đều có thể tham gia xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Liên thông Cao đẳng xét nghiệm chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Liên thông Cao đẳng xét nghiệm chất lượng

Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 như thế nào ?

Đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn cũng như giá trị bằng cấp của nhiều thí sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo điều kiện tuyển sinh cụ thể áp dụng cho mọi ngành học liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

  • Thí sinh là người đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y, Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền…).
  • Thí sinh có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có chứng chỉ học chuyển đổi ngành nghề phù hợp (Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành dự thi liên thông).

Như vậy đối với thí sinh muốn liên thông Cao đẳng Xét nghiệm nhưng bằng trước đó không phải là trung cấp Xét nghiệm cần phải học thêm để lấy chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm. Thời gian học để lấy chứng chỉ này là 3 tháng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Mọi thắc mắc về quy chế tuyển sinh, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ quy định của Nhà trường theo địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Vị trị xã hội và môi trường làm việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Kỹ thuật viên Xét nghiệm có vị trí cao trong xã hội hiện nay. Bên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *