Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Liên thông Đại học Xét nghiệm >> Tốc độ phát triển của ngành Xét nghiệm hiện nay như thế nào?

Tốc độ phát triển của ngành Xét nghiệm hiện nay như thế nào?

Ngành Xét nghiệm đang có tốc độ phát triển bứt phá trong những năm trở lại đây, nhờ sự tiến bộ trong công nghệ, nhu cầu ngày càng tăng về chẩn đoán và theo dõi sức khỏe,…

Ngành Xét nghiệm có tốc độ phát triển mạnh mẽ Ngành Xét nghiệm có tốc độ phát triển mạnh mẽ

Tốc độ phát triển của ngành Xét nghiệm hiện nay như thế nào?

Tốc độ phát triển của ngành xét nghiệm y tế đã có sự gia tăng đáng kể trong vài năm gần đây. Điều này được thúc đẩy bởi sự tiến bộ trong công nghệ, nhu cầu ngày càng tăng về chẩn đoán và theo dõi sức khỏe, cũng như sự phát triển của y học cá nhân hóa và tùy chỉnh.

Theo thông tin tổng hợp từ trang Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, một số xu hướng quan trọng trong ngành xét nghiệm hiện nay cụ thể như sau:

Xét nghiệm di động và tự xét nghiệm: Các công ty và nhà sản xuất xét nghiệm đã phát triển các thiết bị xét nghiệm di động và tự xét nghiệm cho phép người dân tự kiểm tra sức khỏe của họ tại nhà hoặc tại nơi làm việc. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học: AI và máy học đã được áp dụng rộng rãi trong xét nghiệm y tế để cải thiện chẩn đoán và dự đoán bệnh tật. Các thuật toán AI có khả năng phát hiện các biểu hiện dị thường trong các kết quả xét nghiệm, giúp cải thiện độ chính xác.

Xét nghiệm genôm: Xét nghiệm genôm đã trở thành một phần quan trọng của y tế cá nhân hóa. Nó giúp xác định rủi ro bệnh tật dựa trên di truyền cá nhân và tạo ra cơ hội cho phòng ngừa và điều trị tùy chỉnh.

Xét nghiệm tại điểm chăm sóc: Các cơ sở y tế ngày càng phát triển khả năng xét nghiệm tại chỗ, giúp giảm thời gian đợi và tối ưu hóa quá trình chẩn đoán và điều trị.

Xét nghiệm chẩn đoán nhanh chóng: “Các phương pháp xét nghiệm nhanh chóng đang trở nên phổ biến, cho phép nhà điều hành y tế đưa ra kết quả trong thời gian ngắn. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc chẩn đoán các tình trạng khẩn cấp và giúp nhanh chóng xác định liệu người bệnh có nhiễm bệnh hay không”, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.

Xét nghiệm phân tử và siêu âm tiến bộ: Các kỹ thuật xét nghiệm phân tử và siêu âm đã được cải tiến, giúp chẩn đoán các bệnh lý với độ chính xác cao hơn và thời gian nhanh hơn.

Xét nghiệm tại cộng đồng và theo dõi dịch bệnh: Trong bối cảnh đại dịch, xét nghiệm tại cộng đồng và theo dõi dịch bệnh đã trở nên cực kỳ quan trọng để kiểm soát sự lây lan của các loại bệnh truyền nhiễm.

Tổng quan, tốc độ phát triển trong ngành xét nghiệm y tế đang diễn ra rất nhanh, và các tiến bộ trong công nghệ và y học đang cung cấp những cơ hội mới để cải thiện dự đoán, chẩn đoán và điều trị bệnh tật.

Học Cao đẳng Xét nghiệm để trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Học Cao đẳng Xét nghiệm để trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Học ngành Xét nghiệm bằng cách nào?

Hiện ngành Xét nghiệm được đánh giá là ngành tiềm năng được nhiều bạn trẻ săn đón. Để học ngành này, bạn có thể đăng ký tuyển sinh Đại học/Cao đẳng Xét nghiệm tại các trường Y Dược trên cả nước.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể đăng ký Cao đẳng Xét nghiệm nếu đáp ứng được điều kiện đầu vào. Tùy theo bằng cấp mà thí sinh đang có mà Nhà trường sẽ hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn thí sinh nhập học hệ đào tạo phù hợp.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể Liên thông Đại học Xét nghiệm và thực hiện được những mong muốn của bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, thí sinh có thể liên hệ vè một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Nguồn: kythuatxetnghiem.com

Có thể bạn quan tâm

Môi trường làm việc và công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Theo các chuyên gia, môi trường làm việc và công việc của Kỹ thuật viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *