Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Phát triển bộ kit xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 tại Singapore

Phát triển bộ kit xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 tại Singapore

Singapore đã nghiên cứu và phát triển thành công bộ xét nghiệm kháng thể virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, có khả năng phát hiện nhanh người nhiễm bệnh trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Phát triển bộ kit xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 tại Singapore

Phát triển bộ kit xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 tại Singapore

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, tại Singapore, bộ xét nghiệm có tên cPass cũng được sử dụng để xác định loại vaccine tiềm năng nào có thể phòng ngừa hiệu quả virus SARS-CoV-2, cũng như để kiểm tra và phát hiện những người đã nhiễm virus để từ đó có thể nhanh chóng theo dấu nguồn lây nhiễm. Điều này được đánh giá là hết sức cần thiết khi Singapore đang nới lỏng dần các biện pháp giãn cách xã hội.        

Ưu thế của bộ xét nghiệm cPass so với các bộ xét nghiệm khác đang được sử dụng hiện nay là có thể nhanh chóng phát hiện các loại kháng thể, đồng thời có thể được sử dụng tại các bệnh viện hay phòng khám đơn lẻ mà không cần đến thiết bị cũng như kinh nghiệm chuyên môn. Các bộ xét nghiệm kháng thể COVID-19 hiện nay đòi hỏi sử dụng virus sống, các tế bào, phòng thí nghiệm,… nên mất nhiều ngày mới có kết quả.

Bộ xét nghiệm cPass do các chuyên gia tại Trường Y Duke-NUS (Đại học Quốc gia Singapore) sáng chế và đang phối hợp với Tập đoàn GenScript Biotech và Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (A*Star) để phát triển và sản xuất. Giáo sư Thomas Coffman, Hiệu trưởng Trường Y Nuk-NUS cho biết bộ xét nghiệm mới sẽ đặc biệt hữu ích cho việc giám sát nhanh và hiệu quả, giúp xác định miễn dịch với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng đã đạt mức độ nào. Ngoài ra, cPass có thể dễ dàng tiếp cận với cộng đồng quốc tế, trong đó có các nước đang phát triển, do không đòi hỏi phải có phòng thí nghiệm.

Nước ta có thêm 24 ca nhiễm Covid-19 mới đều từ Nga trở về

Nước ta có thêm 24 ca nhiễm Covid-19 mới đều từ Nga trở về

Bản tin lúc 6h ngày 15/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 24 ca mắc mới COVID-19. Đây là những hành khách về nước từ Nga, đều cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Tính đến thời điểm này Việt Nam có 312 ca bệnh. Hôm nay, Việt Nam cũng bước sang thứ 29 không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, theo báo cáo nhận được tối 14/5/2020 từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, đã ghi nhận thêm 24 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tất cả những ca dương tính này đều là hành khách trên chuyến bay VN0062 từ Mátxcơva (Liên bang Nga) hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 4h40 sáng 13/5/2020, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Chuyến bay VN0062 chở 345 hành khách và thành viên phi hành đoàn, sau khi nhập cảnh được cách ly tại 3 địa phương là Thái Bình, Quảng Ninh và Hải Dương. Tại nơi cách ly, theo nguồn kiến thức xét nghiệm y học tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho thấy có 24 hành khách dương tính với SARS-CoV-2. 23 bệnh nhân trong số này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, bệnh nhân còn lại được chuyển tới Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *