Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Những ưu điểm của bộ kit xét nghiệm Covid-19 tại Việt Nam

Những ưu điểm của bộ kit xét nghiệm Covid-19 tại Việt Nam

Bộ kit xét nghiệm Covid-19 tại Việt Nam được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn, tích hợp được nhiều kỹ năng ưu việt cho kết quả nhanh, chính xác, tiết kiệm chi phí.

Những ưu điểm của bộ kit xét nghiệm Covid-19 tại Việt Nam

Những ưu điểm của bộ kit xét nghiệm Covid-19 tại Việt Nam

Các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu, bộ kit phát hiện COVID-19 Made in Việt Nam được sản xuất theo quy trình hết sức nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn với một số ưu việt như kỹ thuật được tích hợp của các thử nghiệm nên tránh được những thao tác không chính xác; thời gian bộ kit cho kết quả xét nghiệm sẽ rút ngắn hơn, do đó giá thành của bộ kit cũng giảm hơn.

Tại họp báo của Bộ Khoa học và Công nghệ, công bố kết quả “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm Real-time RT-PCR one step phát hiện vi rút corona chủng mới (COVID-19)” do Học viện Quân y chủ trì, phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á thực hiện, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc cho hay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngay chiều mùng 6 tết, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi họp khẩn với các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu bàn về các định hướng nghiên cứu góp phần phòng chống dịch bệnh COVID- 19. Tại buổi họp này các chuyên gia, các nhà khoa học đã thống nhất kiến nghị Bộ Khoa học và Công nghệ tập trung vào các hướng nghiên cứu về dịch tễ học, vi rút học, phác đồ điều trị đặc biệt là chế tạo bộ sinh phẩm (bộ kit) phát hiện COVID-19.

Bộ kit xét nghiệm Covid-19 được đưa vào hoạt động

Theo Giám đốc Học viện Quân Y, đề tài nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm Real-time RT-PCR one step phát hiện COVID-19 là đề tài khoa học và công nghệ độc lập cấp quốc gia.

Thành công của đề tài đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa lớn trong tình hình dịch COVID-19 đang là mối lo ngại và nguy hiểm trên toàn cầu. Đến thời điểm này, có thể khẳng định thành công của đề tài chính là lần đầu tiên Việt Nam đã có bộ kit do chính Việt Nam sản xuất với số lượng lớn, chất lượng tốt tương đương với chất lượng bộ kit Việt Nam đang sử dụng của thế giới. Bên cạnh đó, bộ kit được sản xuất theo quy trình hết sức nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn với một số ưu việt như kỹ thuật được tích hợp của các thử nghiệm nên tránh được những thao tác không chính xác; thời gian bộ kit cho kết quả xét nghiệm sẽ rút ngắn hơn, vì vậy giá thành của bộ kit cũng giảm hơn.

Theo đó, bộ kit được kiểm định các tiêu chí độ nhạy, độ đặc hiệu, độ chính xác, độ lặp lại. Kết quả cho thấy các tiêu chí tương đương bộ sinh phẩm do US CDC và WHO sản xuất. Các tiêu chí đanh giá này được kiểm định độc lập tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, đặc biệt, bộ kit được đánh giá trên các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, với 05 loại thiết bị phổ biến ở các cơ sở y tế đều cho kết quả chính xác tin cậy tại tất cả các thiết bị và tất cả các lần thử nghiệm. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã khẳng định, bộ sinh phẩm được khuyến cáo sử dụng để phát hiện COVID-19.

Theo nguồn kiến thức Y học, hiện tại bộ kit xét nghiệm tại Việt Nam đã chính thức được làm công cụ xét nghiệm Covid-19 và xuất khẩu sang một số nước trên thế giới. Đây là một thành tựu y học lớn của ngành Y tế nước nhà.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *