Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Lấy thêm nhiều mẫu xét nghiệm Covid-19 tại TP HCM

Lấy thêm nhiều mẫu xét nghiệm Covid-19 tại TP HCM

Để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM dự kiến sẽ lấy thêm nhiều mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người lao động ngày mùng 7, 8 và 11/5/2020.

Lấy thêm nhiều mẫu xét nghiệm Covid-19 tại TP HCM

Lấy thêm nhiều mẫu xét nghiệm Covid-19 tại TP HCM

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, đến sáng ngày 08/5/2020, số trường hợp mắc COVID-19 xác định tại TP. Hồ Chí Minh là 55 trường hợp. Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 401, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Để tiếp tục giám sát, chống dịch, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh đã tiếp tục tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau điều trị COVID-19. Thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm với các bệnh nhân dương tính trở lại sau xuất viện. Đồng thời giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh. Đã lấy mẫu xét nghiệm 344 người, 334 có kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả.

Cơ quan chuyên môn cũng tiến hành kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng chống COVID-19 theo bộ chỉ số rủi ro lây nhiễm tại các doanh nghiệp. Kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống bệnh truyền nhiễm tại trường học. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người lao động tại công ty TNHH Pouyuen ở Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân trong 3 ngày 7,8 và 11/5/2020 với số lượng mẫu dự kiến là 2.600 mẫu. Theo trang Cao đẳng xét nghiệm, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro lây nhiễm tại công ty cũng như trong toàn thể cộng đồng.

Được biết, công ty này có hơn 62.000 công nhân, là doanh nghiệp có đông người lao động nhất ở TP. Hồ Chí Minh hiện nay. Trước đó, sau nhiều lần cơ quan chức năng kiểm tra đánh giá theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại doanh nghiệp, UBND TP. Hồ Chí Minh đã cho công ty PouYuen tạm ngưng hoạt động 2 ngày để khắc phục.

Hiện nay, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của TP. Hồ Chí Minh là 114 người. Số người đang được cách ly tại nhà/lưu trú là 83 người.

23 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

23 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Bộ Y tế cho biết, đến 6h sáng 9/5, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới. Hiện tổng số ca mắc là 241 ca.

Tính đến 6h ngày 9/5: Việt Nam có tổng cộng 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 14.403, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện: 175; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.145; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 8.083.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 10 ca; Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 4 ca.

Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có tổng số ca mắc Covid-19 là 288, trong đó đã có 241 ca được điều trị khỏi bệnh. Hiện vẫn còn 47 ca đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *