Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Sức Khỏe Giáo Dục >> Nỗi niềm của cô giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược bị hiểu lầm

Nỗi niềm của cô giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược bị hiểu lầm

Mới hôm trước mọi người còn vui vẻ tổ chức sinh nhật cho tôi, mà bây giờ ai cũng nhìn tôi với ánh mắt sắc lạnh. Ngước nhìn lên bảng, một dòng chữ và vết đỏ đập thẳng vào mắt khiến tôi chết lặng…

Đau khổ nhất khi bị hiểu lầm

Đau khổ nhất khi bị hiểu lầm

Sau khi du học 5 năm tại Trường Y Dược Massachusetts ở Mỹ, tôi định hướng về nước để phát triển sự nghiệp. Vì Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường có uy tín và chất lượng đào tạo Y Dược số 1 Hà Nội nên khi thấy thông tin tuyển sinh tôi quyết định xin làm Giảng viên tại đây luôn. Hơn nữa, môi trường giáo dục giống như xã hội thu nhỏ nên sẽ có cơ hội tiếp xúc với không ít kiểu người.

Công việc của tôi có tính đặc thù là không chỉ tiếp xúc với các em sinh viên trẻ tuổi. Tại các lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông, các học viên đều tầm tuổi như tôi hoặc hơn. Đa số họ đều là những người đã có gia đình. Họ đi học lấy tấm bằng để thăng tiến hoặc chuyển đổi công việc.

Với những kĩ năng được học tập từ thầy cô Giảng viên, Tiến sĩ ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cộng thêm kiến thức học được ở Mỹ, tôi tự tin đứng trước giảng đường để truyền tải kiến thức mới nhất theo cách dễ hiểu nhất. Cũng chính vì vậy, tôi được khá nhiều học viên trong lớp yêu quý và kính nể.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Vào ngày sinh nhật tôi, họ tổ chức một bữa liên hoan thân mật trong lớp. Phải nói rằng, chưa bao giờ tôi được chúc mừng sinh nhật nhiều đến vậy. Hóa ra, không chỉ có giảng viên mà sinh viên, học viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại biết quan tâm và nhiệt tình đến vậy.

Sau đó, một anh học viên khôi ngô, tuấn tú cầm bó hoa hồng rất to bước đến trước mặt rồi nói tôi cho anh ấy một cơ hội.

Mọi người xung quanh vỗ tay lớn khiến tôi bối rối, ngượng ngùng nhưng vì sợ anh mất mặt nên tôi cũng khó xử nhận lấy. Vì rụt rè ngại ngùng nên tôi nói cần thời gian để suy nghĩ. Buổi tiệc sinh nhật hôm đó là chuỗi cảm xúc đan xen nhau: cảm động có, vui mừng có mà bối rồi cũng có. Qua tìm hiểu, tôi được biết anh học viên này cũng là con trai của Trưởng phòng đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược của một trường trên Hà Nội. Anh ta đã thích tôi từ lâu nhưng không biết làm quen bằng cách nào. Lẽ ra, tôi cũng đã xiêu lòng bởi sự chân thật của anh ta. Thế nhưng, liền một tuần, tôi thấy anh ta không đến lớp. Trên trang cá nhân mạng xã hội cũng không thấy anh ta cập nhật gì.

Ngày làm bài kiểm tra, cả lớp thực hiện yêu cầu đầy đủ. Riêng chỉ có anh ta là đến cho có mặt, không làm bài rồi nộp giấy trắng. Khi chấm điểm, tôi không do dự viết luôn số 0 vào. Nào ngờ, vài hôm sau tôi đi dạy đã gặp phải chuyện chẳng lành.

Ngay sau khi tôi bước vào lớp, mọi người xung quanh không ngừng bàn tán. Tôi ngước nhìn lên bảng, đó là bảng điểm của cả lớp, tên anh ta đứng gần con số 0 tròn trĩnh và được dùng bút mực đỏ khoanh to, đậm khiến tôi choáng váng.

Khi đứng trên bục giảng, tôi cảm giác được tất cả ánh mắt sắc lạnh đổ dồn về phía tôi. Đâu đó tôi còn nghe tiếng xì xào rằng tôi bị anh ta đùa giỡn, bị anh ta “ăn chán thì đá”. Có người còn nói do tôi uất ức rồi lấy chuyện công trả thù riêng….

Nỗi khổ không ai thấu hiểu cho

Nỗi khổ không ai thấu hiểu cho

Tôi cảm thấy đất dưới chân mình như sụp đổ. Suốt cả buổi giảng ngày hôm đó, tôi như người mất hồn. Mặc dù tôi đã cố liên lạc với anh ta để làm rõ mọi chuyện nhưng vẫn không có câu trả lời, tôi cũng không hiểu có chuyện gì xảy ra với anh ta cả.

Giờ đây, mỗi ngày đến lớp, tôi đều phải đối mặt với ánh mắt hoài nghi từ phía học viên. Tai hại hơn việc này còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh giảng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Chính trực, Y đức, liêm minh trong mắt mọi người. Đúng là “con sâu làm dầu nồi canh” nhưng rõ ràng tôi là người bị oan mà. Tôi phải làm sao để thoát ra khỏi cảnh này đây, có ai hiểu cho tôi không. Tôi thật sự mệt mỏi nhưng vì yêu nghề, yêu trường tôi không lỡ bỏ. Tôi nên làm gì bây giờ?

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *