Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Những người vừa mới tốt nghiệp Cao đẳng xét nghiệm sẽ được làm những gì?

Những người vừa mới tốt nghiệp Cao đẳng xét nghiệm sẽ được làm những gì?

Những thí sinh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được làm ở nhiều vị trí và vai trò khác nhau tùy theo sự phân công của nơi mà thí sinh làm việc

Điều kiện học Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT

Điều kiện học Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT

Sau khi học xong Cao đẳng Xét nghiệm những thí sinh sẽ được gọi với cái tên mang đúng chất chuyên môn đó là Kỹ thuật viên xét nghiệm. Những máy móc thiết bị phục vụ cho quá trình xét nghiệm sẽ được những người này sử dụng một cách nhuần nhuyễn và thuần thục, phát hiện những căn bệnh tiềm ẩn mà người bệnh có thể mắc phải. Nếu như không có sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên xét nghiệm thì các bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác bệnh cho các bệnh nhân và không thể đưa ra được phương pháp điều trị tối ưu nhất cho người bị bệnh.

Những kỹ thuật viên Xét nghiệm mới ra trường sẽ đảm nhận những việc gì?

Nếu như được học tập tại các trường Cao đẳng Y Dược có kinh nghiệm trong đào tạo ngành Xét nghiệm như trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì những thí sinh sau khi tốt nghiệp có thể hoàn toàn tự tin làm được bất kỳ những công việc của những kỹ thuật viên đã làm việc lâu năm. Tuy nhiên có nhiều người nghĩ rằng công việc của người kỹ thuật viên chỉ đơn giản là đi lấy mẫu bệnh phầm, cho vào máy móc và đợi kết quả xét nghiệm là xong. Thực ra không phải vậy, còn rất nhiều các công việc khác mà những người tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm. Ví dụ như:

 • Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm, …) để làm xét nghiệm.
 • Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm.
 • Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
 • Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm.
 • Phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các Bác sỹ lâm sàng;.
 • Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm Y tế.

Với những công việc nêu trên thì người kỹ thuật viên xét nghiệm không bao giờ được coi là nhàn hạ cả.Nếu xác định theo đuổi con đường trở thành những người xét nghiệm thì hãy đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Học tại đây thí sinh sẽ được đào tạo để trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp trong vòng 3 năm, được trang bị những kiến thức đầy đủ nhất về ngành học, công việc đặc trưng của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm chính hiệu. Do đó, thí sinh sẽ không bị bỡ ngỡ khi bản thân đã được tiếp xúc với công việc đó ngay tại trường học. Với cơ sở vật chất hiện đại, phòng học, thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ sẽ là điều kiện tuyệt vời giúp các thí sinh có thể đạt được ước mơ của mình trong tương lai.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xet nghiệm năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xet nghiệm năm 2018

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm 2018

Theo học Cao đẳng Xét nghiệm là cơ hội tốt giúp các bạn trẻ không chỉ tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập cao. Theo thông tin tuyển sinh thí sinh cần làm một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm với đầy đủ các giấy tờ sau đây

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trường hợp thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2018).
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước).
 • Giấy khai sinh bản sao có xác nhận của UBND cấp xã phường nơi thí sinh cư trú.
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • Phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.

Ngoài chương trình Cao đẳng Y Dược chính quy nhà trường còn đào tạo chương trình liên thông Cao đẳng Y Dược và văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chuyên ngành xét nghiệm để thí sinh có thể nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Nguồn: Trung cấp Xét nghiệm

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *