Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Nguyên nhân Cử nhân thất nghiệp đổ xô học văn bằng 2 cao đẳng Y dược Pasteur

Nguyên nhân Cử nhân thất nghiệp đổ xô học văn bằng 2 cao đẳng Y dược Pasteur

Một một lượng lớn các cử nhân đã tốt nghiệp các chuyên ngành đào tạo khác sau khi ra trường do chưa tìm được việc làm đã tiến hành đăng ký học tiếp văn bằng 2 cao đẳng Y dược Pasteur thay vì tìm kiếm công việc trước mắt.

Nguyên nhân Cử nhân thất nghiệp đổ xô học văn bằng 2 cao đẳng Y dược Pasteur

Nguyên nhân Cử nhân thất nghiệp đổ xô học văn bằng 2 cao đẳng Y dược Pasteur

1. Ngành dược phát triển bùng nổ thiếu hụt nguồn nhân lực trình độ cấp bậc Cao đẳng Y dược trở lên

 Y dược là một ngành nghề có tính đặc thù cao được nhà nước quan tâm và đầu tư, yêu cầu ngồn nhân lực lao động trong lĩnh vực này cũng cần có trình độ đầu vào chất lượng Cao đẳng Y dược chính quy và đầu ra có trình độ năng lực chuyên môn cao. Điều này thể hiện rõ trong chủ chương của Bộ Y tế là đến năm 2020 sẽ Cao đẳng hóa trình độ ngồn nhân lực trong lĩnh vực Y tế do đó ngành Y dược đã trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực lại càng trở lên khan hiếm nhân lực hơn khiến cho cơ hội việc làm trong ngành dược luôn rộng mở đón chào những người có nguyện vọng và mong muốn cống hiến trong lĩnh vực Y dược

 Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về chắm sóc sức khỏe ngày càng cần thiết và đòi hỏi nâng cao cả về mặt số lượng lẫn chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Trong bối cảnh thừa thầy thiếu thợ ở hầu như mọi lĩnh vực lao động của Việt Nam thì các cử nhân ra trường thất nghiệp đang rất báo động khiến cho nhiều người sinh viên đi học không khỏi luôn lo lắng cho tương lai của mình.

 Với những tiền đề về việc làm và nguồn nhân lực trên thị trường thì việc các cử nhân thay vì cố gắng tìm cho mình một công việc không đúng chuyên ngành để mưu sinh thì lựa chọn học tiếp văn bằng 2 Cao đẳng Y dược là một quyết định hoàn toàn hợp lý để có một công việc đúng chuyên môn theo học và hứa hẹn thu nhập cao và ổn định.

2. Bộ giáp dục cho phép và đưa ra quy chuẩn đào tạo văn bằng 2 cho các trường Cao đẳng Y dược

 Ngành Y dược có sức ảnh hưởng lớn tới sự an sinh đời sống xã hội của đất nước nên được Bộ y tế và nhà nước hết sức quan tâm và tạo mọi điều kiện cho phát triển ngành y dược.

Nguyên nhân Cử nhân thất nghiệp đổ xô học văn bằng 2 cao đẳng Y dược Pasteur

Nguyên nhân Cử nhân thất nghiệp đổ xô học văn bằng 2 cao đẳng Y dược Pasteur

 Việc đưa ra mục tiêu Cao đẳng hóa ngành Y tế thể hiện rõ quyết tâm của Bộ y tế về việc nâng cao chất lượng và trình độ của ngồn nhân lực trong lĩnh vực Y dược, để hoàn thành mục tiêu thì Bộ Y tế đã chỉ đạo các trường cùng đẩy mạnh và nâng cấp các chương trình đào tạo đáp ứng mục tiêu đã đề ra.

 Sinh viên theo học Cao đẳng Y dược sẽ được học tập và rèn luyện trong môi chuyên nghiệp với những trang thiết bị giảng dạy và thực hành tiên tiến với và được tạo điều kiện thực hành ở các trung tâm y tế, các bệnh viện, các sở Y tế, ngoài ra sinh viên còn được tăng cường cả kỹ năng mềm cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức và kinh nghiệm giúp sinh viên hoàn toàn tự tin ứng tuyển và làm việc ngay sau khi ra trường.

3. Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược được cấp bằng tốt nghiệp chính quy

 Học văn bằng 2 cao đẳng Y dược khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng chính quy theo quy định của nhà nước, sinh viên có thể xin làm việc ở tất cả các cơ quan, trung tâm y tế và sức khỏe trên toàn quốc, được phép hành nghề Y trên toàn quốc. Mở ra tất nhiều cơ hội về việc làm và phát triển sự nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường. Với tấm bằng Cao đẳng Y dược chính quy trong tay cũng với lượng kiến thức đào tạo tại trường Cao đẳng Y dược sinh viên không bao giờ phải lo lắng sẽ thất nghiệp sau khi ra trường

4. Tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Y dược chính quy được liên thông ngay lên đại học chính quy

 Thay vì phải đợi có kinh nghiệm tích lũy làm việc thực tế mới đủ điều kiện tham gia liên thông như trước đây thì theo quy định mới của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo sinh viên sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Y dược được phép học liên thông luôn lên đại học Y dược chính quy và các chuyên ngành liên quan. Điều không những giúp rút ngắn thời gian học mà tạo nhiều thuận lợi cho hơn cho sinh viên khi đang còn trong guồng quay của sự nghiệp học hành có thể theo đuổi ngay ước mơ nguyện vọng của mình 

 Trong bối cảnh sinh viên ra trường đối mặt với tình trạng thất nghiệp cao như hiện nay thì những hướng đi như học văn bằng 2 Cao đẳng Y dược của nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp mà chưa tìm được việc làm như ý là một trong những bước đi hợp lý khi mà nhân lực ngành Y luôn thiếu hụt và nhu cầu về chất lượng chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng cao. Vì vậy nếu bạn có đam mê và nguyện vọng muốn làm trong ngành Y dược hãy đang ký tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng dược ngay từ hôm nay.

Nguồn: Kythuatxetnghiem.com

 

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *