Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Hà Nội kể về sự hy sinh thầm lặng của Kỹ thuật viên Xét nghiệm trong công việc

Hà Nội kể về sự hy sinh thầm lặng của Kỹ thuật viên Xét nghiệm trong công việc

Kỹ thuật viên xét nghiệm và sự hy sinh thầm lặng trong công việc nhưng ai sẽ thấu nỗi lòng của họ, đây là câu hỏi hay câu trả lời cho chính họ đây?

Hà Nội kể về sự hy sinh thầm lặng của Kỹ thuật viên Xét nghiệm trong công việc

Hà Nội kể về sự hy sinh thầm lặng của Kỹ thuật viên Xét nghiệm trong công việc

Sự hy sinh thầm lặng của Kỹ thuật viên Xét nghiệm ai là người thấu nỗi lòng họ

Không chỉ dựa trên những chuẩn đoán lâm sàng mà hiện nay công tác xét nghiệm cận lâm sàng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Công việc của những kỹ thuật viên xét nghiệm hiện nay cũng được giảm bớt áp lực hơn theo hướng thiết bị tự động, góp phần tích cực trong công tác sàng lọc để hỗ trợ bác sĩ đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp nhất đối với bệnh nhân. Khi có kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ chuẩn đoán bệnh một cách chính xác hơn, không những đưa ra hướng điều trị kịp thời mà còn có thể dự báo được những nguy cơ tiềm ẩn, những căn bệnh mà bệnh nhân sắp mắc phải.

Việc xét nghiệm Y tế không chỉ dành cho những bệnh nhân mà ngay cả đối với những người khỏe mạnh cũng cần phải kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân và gia đình, giúp kiểm soát bệnh một cách tốt nhất. Những kết quả xét nghiệm được coi là căn cứ chính xác nhất đối với việc chuẩn đoán bệnh, điều trị bệnh và là một lĩnh vực không thể thiếu trong công tác điều trị bệnh.

Đặc thù công việc của những kỹ thuật viên chính là hướng dẫn, giúp đỡ, chuẩn bị những dụng cụ để tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, phân, đờm…để xét nghiệm và thực hiện những kỹ thuật ký sinh trùng, vi sinh vật gây bệnh, phân tích những chất có trong máu, dịch sinh vật để thực hiện công tác an toàn trong việc truyền máu cho bệnh nhân.

Chúng ta thường nhìn vào công việc của một kỹ thuật xét nghiệm là một công việc ổn định, nhẹ nhàng và không có nhiều rủi ro. Không có gì để có thể bảo đảm được an toàn, chính vì vậy một người kỹ thuật viên xét nghiệm phải thực hiện các quy tắc về an toàn nghề nghiệp.

Tuy khó khăn là vậy những người kỹ thuật viên xét nghiệm luôn hết mình cống hiến cho công việc được hoàn thành, giúp bệnh nhân chữa bệnh niềm vui cho bác sĩ và gia đình bệnh nhân.

Hiện nay Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bên cạnh đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy còn có hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm và Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm. Với chương trình đào tạo theo đúng quy định của Bộ giúp các bạn sinh có thể hoàn thành tốt kiến thức ngành học và công việc ổn định, được các nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm rộng mở khi học Kỹ thuật Xét nghiệm

Cơ hội việc làm rộng mở khi học Kỹ thuật Xét nghiệm 

Những kỹ năng đối với một kỹ thuật viên xét nghiệm

Theo thông tin tuyển sinh: Nếu bạn có niềm đam mê với ngành kỹ thuật xét nghiệm và muốn trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi thì việc đầu tiên bạn cần phải có đủ kiến thức thì mới hoàn thành công việc một cách tốt nhất bởi nó liên quan trực tiếp đến việc điều trị bệnh của bác sĩ, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục sức khỏe của bệnh nhân. Nếu bản thân kỹ thuật viên xét nghiệm không có đủ trình độ thì rất khó có thể đưa ra những kết luận chính xác để hỗ trợ bác sĩ trong việc điều tị bệnh.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Một kỹ thuật viên xét nghiệm cần phải có khả năng sử dụng thành thạo được những trang thiết bị hiện đại, thiết bị tự động hóa để thực hiện phân tích những mẫu xét nghiệm. Những kỹ thuật viên đòi hỏi phải có tính chính xác, giờ giấc làm việc đều đặn, làm ca đêm, chủ nhật và các ngày lễ. Những kỹ thuật viên xét nghiệm cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt về quy trình bởi chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể  ảnh hướng đến kết quả điều trị bệnh. Hơn thế nữa một Kỹ thuật viên xét nghiệm còn có khả năng thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm.

Những thí sinh yêu thích ngành Kỹ thuật Xét nghiệm sau khi hoàn thành hồ sơ có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *