Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Sức Khỏe Giáo Dục >> Chia sẻ của Tư vấn viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm Pasteur

Chia sẻ của Tư vấn viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm Pasteur

Nhiều cử nhân bị thất nghiệp cho rằng, trước đây việc chọn ngành học là theo ý của bố mẹ cho dễ xin việc chứ không phải do mình lựa chọn. Đó là chia sẻ của một Tư vấn viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.

tuyen-sinh-dao-tao-trung-cap-xet-nghiem

Đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Pasteur đạt chuẩn Bộ Y tế

Thất nghiệp là do bố mẹ định hướng nghề học

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn chia sẻ Qua khảo sát, nhiều sinh viên Trường trung cấp Y khoa Pasteur cho rằng, được học Kỹ thuật xét nghiệm theo sở thích, nguyện vọng là một động lực to lớn để phấn đấu, rèn rũa kỹ năng ngành Xét nghiệm Y học. Nhưng bên cạnh đó, có những sinh viên học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Xét nghiệm chia sẻ, trước kia do khá mơ hồ về định hướng nghề nghiệp, bố mẹ lại muốn con vào vào trường này, trường kia danh tiếng chứ không chịu để con mình đi học Kỹ thuật viên Xét nghiệm.

Có bậc phụ huynh thì cho rằng chọn ngành học gì cũng được miễn là phải học Đại học vì sau này ra trường đã có người nhà xin việc. Chính tâm lý phải học đại học mới xin được việc đã khiến không ít cử nhân đại học thất nghiệp giờ lại phải đăng ký học chuyển đổi Trung cấp Xét nghiệm với thời gian đào tạo 1 năm.

Trái ngược thì nhiều em bị miễn cưỡng chọn Ngành Y vì bố mẹ

Tâm lý chọn nghề nối nghiệp bố mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn trường, chọn nghề của nhiều bậc phụ huynh. Có ông bố làm Bác sĩ thì muốn con theo Nghề Y, mẹ làm Dược sĩ thì lại muốn con theo Nghề Dược và tâm lý chọn ngành học theo nghề của bố mẹ đã hoàn toàn lấn át tâm lý chọn trường, ngành theo sở trường của các con.

nhung-dieu-nen-biet-khi-hoc-trung-cap-duoc

Thư viện sinh viên Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur

Hiện nay, hoạt động hướng nghiệp cho học sinh trước khi tốt nghiệp THPT vẫn tồn tại nhiều vấn đề. Nhiều em đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngành nghề theo đam mê hay “nhắm mắt” chọn nghề theo sự định hướng của gia đình hoặc chạy theo trào lưu đám đông?

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cần được chú trọng

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tăng cường công tác tư vấn cho thí sinh và gia đình lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của người học, tránh tình trạng sinh viên Y Dược không có định hướng nghề nghiệp mà a dua chọn học theo phong trào để rồi ra trường thất nghiệp. Chính vì vậy, ngay từ khi học sinh THPT đến đăng ký xét tuyển Trung cấp Y Dược sẽ được định hướng nghề nghiệp rõ rang về ngành học khi tốt nghiệp sẽ có thể làm công việc gì?

Một số sai lầm trong việc chọn nghề của học sinh cần tránh

Chọn nghề vì lí do dễ xin việc: nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành học bất kỳ chỉ vì suy nghĩ ngành học đó ra trường dễ xin được việc, thu nhập cao hơn ngành mình yêu thích.

truong-trung-cap-y-khoa-pasteur1

Địa chỉ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội

Chọn nghề vì lí do tâm lí: khi cho rằng học đại học thì sẽ dễ xin việc hơn so với học Trung cấp Y Dược. Trong thực tế, nhu cầu nhân lực lao động trực tiếp qua đào tạo Trung cấp nghề Y Dược ngày càng nhiều, nhiều sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có nhiều cơ hội được làm việc đúng chuyên môn hơn những sinh viên tốt nghiệp đại học ngành khác.

Chọn nghề theo sự thành công gia đình: mỗi người đều có một năng lực, sở trường cũng như tính cách riêng vì thế có nghề mang lại sự nghiệp cho bố mẹ nhưng chưa chắc sẽ giúp con cái thành công nếu theo nghề truyền thống của gia đình.

Giải pháp chọn học ngành nghề để tránh thất nghiệp?

Việc nhiều học sinh không được chọn lựa nghề nghiệp dựa trên sở thích và năng lực bản thân đã dẫn đến những hệ quả tốt nghiệp ra trường thất nghiệp hoặc thất nghiệp trá hình tức là phải làm những công việc không theo đúng chuyên ngành được đào tạo. Vì vậy giải pháp hiện nay là phụ huynh và Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cần phối hợp tốt để định hướng cho các bạn trẻ chọn lựa nghề nghiệp đúng với sở thích và sở trường để các em vững tin trên con đường lập nghiệp.

tu-van-nghe-y-duoc-pasteur

Nếu có đam mê với Ngành Y, có nhu cầu học Trung cấp Y để trở thành một cán bộ Y tế hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội – Số 101 Tô Vĩnh Diện – P.Khương Trung – Q.Thanh Xuân – TP.Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh : 04.6296.6296 – 09.8259.8259 .

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *