Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao, gắn liền với thực tiễn và hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hiện nay, theo con số thống kê thì nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm còn thiếu rất nhiều, có sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay.

 

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà nội năm 2017

Ngành Xét nghiệm Y học đáp ứng xu thế xã hội?

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung cả vào vấn đề phòng bệnh. Do vậy, trong hoạt động của các cơ sở Y tế thì xét nghiệm Y học là một lĩnh vực không thể thiếu và để có thể sử dụng, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm về lĩnh vực Y học đáp ứng với sự phát triển của xã hội. Bên cạnh đó, nhiều trung tâm, bệnh viện, các cơ sở Y tế tư nhân được xây dựng, đầu tư và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Đây chính cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các Kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi ra trường.

Nắm bắt được xu thế của xã hội Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã nhanh chóng xây dựng chương trình đào tạo Trung cấp Xét nghiệm và đã được Bộ Giáo dục đào tạo và Bộ Y tế thông qua. Mục tiêu cao nhất là đào tạo ra nguồn nhân lực có thể sử dụng thành thạo các xét nghiệm Y tế công cộng, phiên giải được kết quả nhằm cung cấp bằng chứng chính xác và khoa học để thuyết minh cho các chương trình can thiệp Y tế công cộng hướng tới bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Với hệ thống phòng thí nghiệm được trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho sinh viên những cơ hội thực tập các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản nhất so với thực tế công việc sau tốt nghiệp. Trung cấp Xét nghiệm sau khi ra trường sẽ đáp ứng nguồn nhân lực ngành xét nghiệm đang còn thiếu tại các cơ sở Y tế trên cả nước như: Viện xét nghiệm Trung ương, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh,cấp huyện, các cơ quan, tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, các trung tâm xét nghiệm tư nhân…

tuyen-sinh-dao-tao-ky-thuat-vien-xet-nghiem-pasteur

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, bên cạnh việc tăng cường đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại trong các phòng thí nghiệm, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur còn mời các giảng viên trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ chuyên ngành về giảng dạy, nhằm đào tạo ra những Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng về chuyên môn, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân nhân.

Học ngành Xét nghiệm Y học cơ hội việc làm rộng mở?

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, sinh viên chuyên ngành Xét nghiệm Y học được trang bị kiến thức, kỹ năng về nhiều lĩnh vực như : Xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch, phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn, xét nghiệm vi khuẩn học, tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường, thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kĩ thuật, xét nghiệm trong Y học, tư vấn, truyền thông cho các cán bộ Y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm, các cán bộ Y tế về việc lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt… Sự đa dạng của ngành nghề chính là lợi thế để Kỹ thuật viên Xét nghiệm tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường.

Theo xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như Y, Dược, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân xét nghiệm Y học… đang “khát” nhân lực, nhất là các chuyên ngành khoa học sức khỏe đặc thù đang có lợi thế cạnh tranh. Cùng với đà phát triển mạnh mẽ như hiện nay, chuyên ngành Xét nghiệm Y học sẽ là một trong những chuyên ngành được các bạn trẻ lựa chọn nhiều trong thời gian tới. Theo đó, tương lai của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học sẽ không chỉ được đảm bảo ở sự vững vàng nghề nghiệp mà sẽ ngày càng vươn xa hơn.

tu-van-tuyen-sinh-pasteur

Để trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm với một tương lại cơ hội nghề nghiệp vững vàng, thăng tiến. Bạn có thể đăng kí lớp học Trung cấp Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur – Số 101 Tô Vĩnh Diện – P.Khương Trung – Q.Thanh Xuân – TP.Hà Nội.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Pasteur : 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Hoặc bạn có thể click vào đây để : Đăng kí tuyển sinh trực tuyến.

Nhà Trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm các lớp học trong và ngoài giờ hành chính, nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm từ Trung cấp Xét nghiệm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *