Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Vì sao nên đăng kí học Văn bằng 2 Trung cấp Xét nghiệm?

Vì sao nên đăng kí học Văn bằng 2 Trung cấp Xét nghiệm?

Kỹ thuật Xét nghiệm hiện nay đang được xem là một nghề rất có giá, nghề được ví như “cánh tay phải của Bác sĩ”. Đó là lý do ngành Kỹ thuật Xét nghiệm đang thu hút được số lượng lớn người học chuyển đổi Kỹ thuật Xét nghiệm hệ văn bằng 2.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh lớp chuyển đổi ngành Kỹ thuật Xét nghiệm đa khoa từ các ngành học khác. Học viên hoàn thành chương trình học Kỹ thuật Xét nghiệm tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ được cấp bằng tốt nghiệp TCCN chính quy, có thể tham gia kì thi liên thông lên Cử nhân Xét nghiệm khi hội đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

truong cao dang duoc ha noi

Xét Nghiệm có tác dụng gì?

Kết quả xét nghiệm là dấu hiệu khách quan được Bác sĩ kết hợp với những triệu chứng lâm sàng để chẩn đoán, đánh giá trình trạng bệnh hiện tại và còn có tác dụng chẩn đoán sớm, chẩn đoán phân biệt những trường hợp có triệu chứng lâm sàng tương tự nhau. Ví dụ như thai phụ chửa ngoài dạ con có triệu chứng lâm sàng vàng da giống như bệnh gan, mật.

Kết quả của xét nghiệm không chỉ giúp Bác sĩ tiên lượng hay dự hậu khả năng diễn biến của bệnh, tốt lên hoặc xấu đi mà còn có tác dụng trong việc giám kiểm điều trị bệnh nhân cho phù hợp với tình trạng bệnh.

Xét nghiệm Y học giúp Bác sĩ không những là người giỏi về điều trị mà còn giỏi về chẩn đoán và tiên lượng bệnh và nó là thước đo để xác định phương pháp điều trị của Bác sĩ cho bệnh nhân có hiệu quả hay không? Vì thế để Bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh thì người bệnh cần phải làm các xét nghiệm y học.

Thời gian đào tạo chuyển đổi Văn bằng 2 ngành Kỹ thuật Xét nghiệm ?

Hiểu một cách đơn giản thì hệ chuyển đổi trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm là học chuyển từ một ngành học khác. Đối tượng là người đã tốt nghiệp chuyên ngành sức khỏe như Sức Khoẻ như Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y sĩ YHCT, Hộ sinh, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học,Phục hình răng, Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, Y tế dự phòng, Lao, Phong, Tâm thần… tại các trường Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học Y Dược thời gian học tập sẽ là 10 tháng.

Với những người đã tốt nghiệp chuyên ngành không liên quan đến sức khỏe như Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Xây dựng, Mỹ thuật, Nhạc, Hoạ, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật thời gian học chuyển đổi là 12 tháng.

Học chuyển đổi Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm ở đâu?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là Trường chuyên đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm, được Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT giao chỉ tiêu tuyển sinh, đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Kỹ thuật Xét nghiệm từ các nhóm ngành học khác để cung ứng nguồn nhân lực đội ngũ Kỹ thuật viên “Giỏi Y thuật, Giàu Y đức” cho ngành Y tế. Sinh viên học chuyển đổi Kỹ thuật Xét nghiệm tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur ngoài việc học lý thuyết còn thường xuyên được Nhà trường cho đi thực tế, thực tập tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với quy trình đào tạo Điều duõng bài bản cùng nỗ lực giảng dạy của đội ngũ giảng viên giỏi, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur hàng năm đều nhận được sự khen ngợi từ các cơ quan Y tế là “Địa chỉ vàng đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm”

tuyen-sinh-trung-cap-y-duoc

Thí sinh có nhu cầu học Kỹ thuật Xét nghiệm:
Click vào đây để Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm. Thời gian học thí sinh có thể chọn lớp học trong hoặc ngoài giờ hành chính,Thứ 7 & CN.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm từ Trung cấp Xét nghiệm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *