Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Cần thực hiện xét nghiệm gì khi đi khám sức khỏe tổng quát

Cần thực hiện xét nghiệm gì khi đi khám sức khỏe tổng quát

Đi khám tổng quát là điều mà bác sĩ luôn mong muốn người bệnh thực hiện định kì. Vậy cần thực hiện xét nghiệm gì khi đi khám sức khỏe tổng quát.

Khám sức khỏe tổng quát là gì?

Khám sức khỏe tổng quát là hoạt đọng giúp đánh giá Y tế về tổng thể cơ thể của mỗi người. Thông qua các xét nghiệm Y học, dựa vào các kiến thức xét nghiệm Y học mà các bác sĩ sẽ kiểm tra, giúp bạn sớm phát hiện mầm bệnh và ngăn chặn chúng phát triển kịp thời.

Theo các Dược sĩ Cao Đẳng Dược TPHCM người bệnh có thể thực hiện các bước khám sức khỏe tổng quát tại những cơ sở Y tế khác nhau: bệnh viện, phòng khám tư nhân,…với mỗi cơ thể sẽ có những quy trình khám sức khỏe tổng quát khác nhau. Lựa chọn được danh mục khám sức khỏe tổng quát sẽ giúp bạn đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe của cơ thể.

Khám sức khỏe tổng quát là gì?

Khám sức khỏe tổng quát là gì?

Quy trình thực hiện khám sức khỏe tổng quát bao gồm:

  • Các bước khám thể lực, khám lâm sàng tổng quát.
  • Thực hiện các xét nghiệm: máu, nước tiểu,…
  • Chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng,…

Sau đó dựa vào kết quả của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra kết quả về tình trạng sức khỏe của bạn và có thể tư vấn thực hiện thêm một số xét nghiệm khác để kết quả chính xác về bệnh. Từ đó có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Một số xét nghiệm bạn làm khi đi khám sức khỏe tổng quát

Xét nghiệm máu

Để xác định được định lượng các thành phẩn của máu như hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu, huyết tương,…Việc xác định được tình trạng của máu sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán những dấu hiệu bất thường của cơ thể như: nhiễm trùng, mắc bệnh,… Xét nghiệm máu là xét nghiệm cần thiết khi đi khám sức khỏe tổng quát.

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm đường máu

Theo các Dược sĩ Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM nồng độ đường trong máu là xét nghiệm giúp bạn phát hiện các dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Để có thể thực hiện xét nghiệm này thì bạn nên nhịn ăn trong 8 giờ để có kết quả xét nghiệm được chính xác nhất.

Xét nghiệm nồng độ cholesterol trong máu

Hàm lượng cholesterol trong máu sẽ phản ánh tình trạng bệnh tim mạch của bạn. Nếu hợp chất này trong máu quá nhiều, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn và sinh hoạt, hoạt động phù hợp để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Xét nghiệm men gan

Xét nghiệm men gan giúp bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh gan, mật, tuyến tụy ở cơ thể bạn.

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu

Nước tiểu là sản phẩm quan trọng của cơ quan bài tiết. Đây chính là một trong những xét nghiệm cơ bản nhất khi bạn đi khám sức khỏe tổng quát. Các thành phần trong nước tiểu sẽ giúp cho biết về các hoạt động của gan, tuy và cơ quan bài tiết.

Các xét nghiệm khác

Ngoài thực hiện các xét nghiệm cơ bản  trên thì bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn thực hiện thêm một số xét nghiệm sâu hơn như: kiểm soát ung thư, xét nghiệm và kiểm tra chức năng của thận, kiểm tra axit uric và các xét nghiệm chẩn đoán ung thư sớm…

Khám sức khỏe tổng quát là bước để đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn. Do vậy mà bạn nên thực hiện khám sức khỏe định kì 6 tháng- 1 năm/ lần để có thể kiểm soát tốt tình trạng bệnh của mình.

Hiền- kythuatxetnghiem.com

 

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *