Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Yêu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng đang tăng cao

Yêu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng đang tăng cao

Những năm gần đây trước nhu cầu chăm khám sức khỏe tăng cao, kèm theo đó là yêu cầu về nguồn nhân lực Điều dưỡng cũng đang gia tăng đang kể

Yêu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng đang tăng cao

Yêu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng đang tăng cao

Bên cạnh thông tin tuyển sinh, điều kiện đăng ký xét tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng thì vấn đề việc kết thúc chương trình học ngành Điều dưỡng ra trường sẽ làm công việc gì, cơ hội việc làm ra sao đang là những câu hỏi mà được Ban Tư vấn tuyển sinh nhà trường nhận được trong thời gian gần đây.

Nếu như bác sĩ là người xây dựng phác đồ điều trị bệnh thì điều dưỡng viên đóng vai trò người trực tiếp chăm sóc, bảo vệ, xoa dịu nỗi đau của người bệnh cũng như mang đến những giải pháp tốt nhất cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của từng cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Mục tiêu cơ bản của người làm công tác điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động và thái độ cụ thể, tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với những nhu cầu đa dạng của mỗi cá nhân – điều mà mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại không thay thế được.

Trong bối cảnh dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang phát triển mạnh mẽ, nguồn nhân lực điều dưỡng hiện nay đang rơi vào tình trạng “khát” cả về số lượng và chất lượng. Theo báo cáo của Bộ Y tế, con số điều dưỡng viên hiện nay mới xấp xỉ 2 điều dưỡng/1 Bác sĩ. Trong khi mục tiêu đến năm 2020 phải đạt con số xấp xỉ 4 điều dưỡng viên /1 Bác sĩ để đạt chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới về chăm sóc sức khỏe trên số lượng người dân. Do đó những ai có ý định theo đuổi chuyên ngành này không cần quá lo lắng rằng học ngành Điều dưỡng ra trường làm công việc gì, bởi vì cơ hội việc làm luôn rộng mở với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng Đa khoa.

Vai trò của điều dưỡng viên ngày ngành được khẳng định

Vai trò của điều dưỡng viên ngày ngành được khẳng định

Công việc của Điều dưỡng viên là gì ?

Theo trang kỹ thuật xét nghiệm,sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng Y Dược, sinh viên điều dưỡng đa khoa có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các công việc chính của Điều dưỡng viên như sau:

 • Tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính. Ghi thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
 • Thực hiện đầy đủ y lệnh của thầy thuốc. Hàng ngày đi thăm khám người bệnh; nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và thực hiện theo kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa.
 • Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, cho người bệnh uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định.
 • Vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công. Kiểm tra việc sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định. Thu hồi thuốc thừa để trả lại Khoa Dược theo quy chế sử dụng thuốc của bệnh viện. Tổng hợp thuốc đã dùng cho người bệnh trước khi ra viện.
 • Kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.
 • Bàn giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh sau mỗi ngày đi làm.
 • Chăm sóc người bệnh nặng nguy kịch theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.
 • Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng 3, 6, 9 và 12 tháng theo quy định. Cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử vong
 • Bảo quản các tài sản, thuốc, dụng cu y tế; trật tự . Vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành công tác chăm sóc người bệnh cho học viên theo sự phân công.
 • Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định y đức. Thường xuyên tự học, cập nhật kiến thức.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Nếu bạn có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng đa khoa tại môi trường học tập tốt và được trang bị đầy đủ kỹ năng để trở thành một điều dưỡng viên giỏi, hãy gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng ngay hôm nay tại địa chỉ:

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *