Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Trang chủ >> Sức Khỏe Giáo Dục >> Xét nghiệm sau giao hợp để tìm nguyên nhân vô sinh?

Xét nghiệm sau giao hợp để tìm nguyên nhân vô sinh?

Phương pháp xét nghiệm sau quan hệ vợ chồng là một Kỹ thuật xét nghiệm cơ bản và giúp ích trong điều trị hiếm muộn trước đây.

xet-nghiem-sau-quan-he-vo-chong

Chị Hoàng Hiền hỏi: Thưa bác sĩ, vợ chồng em cưới nhau được hơn 2 năm rồi mà chưa có con. Chúng em đã làm các xét nghiệm thông thường mà bệnh viện yêu cầu thì không có dấu hiệu gì bất thường cả. Theo em được biết thì có phương pháp Kỹ thuật xét nghiệm hiếm muộn sau giao hợp. Em muốn hỏi phương pháp này có tác dụng gì, em có nên làm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

Bạn Hoàng Hiền thân mến!

Xét nghiệm sau khi giao hợp là một hình thức kiểm tra xem môi trường âm đạo có thích hợp với tinh trùng hay không. Đây là phương pháp hỗ trợ sinh sản áp dụng khi không tìm ra nguyên nhân hiếm muộn ở cả hai vợ chồng. Tuy nhiên, xét nghiệm Y học này chỉ được thực hiện trước đây.

Trước đây khi các phương pháp hỗ trợ sinh sản như: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm chưa phát triển thì phương pháp xét nghiệm sau giao hợp cho những cặp vợ chồng hiếm muộn như là một xét nghiệm cơ bản và giúp ích nhiều trong điều trị hiếm muộn. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, xét nghiệm sau giao hợp hầu như không còn được áp dụng nữa.

Thông thường, sau một năm có quan hệ tình dục đều đặn, không dùng biện pháp tránh thai nào mà không thể có thai thì được côi là hiếm muộn. Ngày nay, phác đồ điều trị hiếm muộn tại các bệnh viện rất rõ ràng, chi tiết, bao gồm kiểm tra cả người chồng và vợ. Với một cặp vợ chồng hiếm muộn, chồng sẽ được làm tinh dịch đồ, vợ sẽ được kiểm tra bộ phận sinh dục, kiểm tra rụng trứng và sự thông của tai vòi.

tuyen-sinh-trung-cap-xet-nghiem-pasteur

Trong trường hợp tất cả đều bình thường, không phát hiện nguyên nhân cụ thể, bác sĩ sẽ cho thực hiện bơm tinh trùng vào tử cung. Còn nếu phương pháp này cũng không hiệu quả thì bác sĩ sẽ cân nhắc làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Như trường hợp của vợ chồng bạn không nên quá lo lắng và mất niềm tin. Hãy đến các bệnh viện chuyên sản phụ khoa để được thăm khám hiếm muộn và điều trị.

Chúc vợ chồng bạn sớm có em bé!

Trích nguồn : Báo Sống Khỏe

Có thể bạn quan tâm

Một số phương pháp xét nghiệm lao phổi phổ biến

Xét nghiệm lao phổi có vai trò rất quan trọng đối với những người đang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *