Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người có nhu cầu xuất cảnh

Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người có nhu cầu xuất cảnh

Ngày 11/9, Bộ Y tế có công văn khẩn số 4847/BYT-DP gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người có nhu cầu xuất cảnh

Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người có nhu cầu xuất cảnh

Theo nguồn kiến thức xét nghiệm Y học, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, để tạo điều kiện cho người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, người Việt Nam có yêu cầu được cấp Giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2 nhằm mục đích xuất cảnh đi lao động, học tập ở nước ngoài; Bộ Y tế (Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19) đề nghị Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện.

Theo đó, đối với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam cần xuất cảnh và có yêu cầu được cấp Giấy xác nhận không dương tính với SARS- CoV-2 thì cơ quan đại diện ngoại giao hoặc tổ chức Liên Hợp quốc tại Việt Nam hoặc tổ chức, đơn vị đưa người Việt Nam đi lao động, học tập ở nước ngoài có trách nhiệm lập danh sách cụ thể, gửi cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID- 19 (Bộ Y tế) hoặc cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố (Sở Y tế) để được xem xét, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm.

Các cơ sở xét nghiệm có trách nhiệm thực hiện xét nghiệm và cấp Giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 cho cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 thì các đơn vị này lập tức phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế, giám sát, báo cáo các cấp có thẩm quyền để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đúng quy định.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ đội tuyển U22 và U19 quốc gia

Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ đội tuyển U22 và U19 quốc gia

Một sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngày 14/8, Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê ký công văn số 1076/KCB-QLCL&CĐT đề nghị Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ vận động viên và ban huấn luyện đội tuyển bóng đá U22 nam và U19 nam quốc gia.

Theo đó, 66 vận động viên và ban huấn luyện đội tuyển U22 nam quốc gia sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vào 16 giờ ngày 16/8/2020; 46 vận động viên và ban huấn luyện đội tuyển U19 nam quốc gia sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vào 16 giờ ngày 20/8/2020.

Trước đó, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có công văn số 1030/TCTDTT-VP ngày 13/8/2020 gửi Cục quản lý khám, chữa bệnh đề nghị hỗ trợ tổ chức làm xét nghiệm Realtime RT-PCR cho toàn bộ vận động viên và ban huấn luyện đội tuyển bóng đá U22 nam và U19 nam quốc gia.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *