Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Mỹ cấp phép sử dụng bộ xét nghiệm COVID-19 đầu tiên tại nhà

Mỹ cấp phép sử dụng bộ xét nghiệm COVID-19 đầu tiên tại nhà

Cơ quan quản lý thuốc và dược phẩm Mỹ vừa cho phép sử dụng bộ xét nghiệm COVID-19 khẩn cấp đầu tiên được thực hiện tại nhà và có kết quả ngay.

Mỹ cấp phép sử dụng bộ xét nghiệm COVID-19 đầu tiên tại nhà

Mỹ cấp phép sử dụng bộ xét nghiệm COVID-19 đầu tiên tại nhà

Theo một số sinh viên theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, bộ xét nghiệm khẩn cấp này do Lucira Health, một nhà sản xuất ở California sản xuất và cho kết quả sau 30 phút xét nghiệm.

Với bộ xét nghiệm này, người dùng có thể tự lấy dịch từ mũi của mình, sau đó chất dịch được đựng trong một lọ có gắn thiết bị di động và nó sẽ diễn giải kết quả xét nghiệm dương tính hay âm tính với virus corona.

Cho đến nay, cơ quan này đã cho phép thực hiện gần 300 xét nghiệm COVID-19. Bộ xét nghiệm này giúp người dân Mỹ có thể xét nghiệm nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều so với trước.

Trước đây, phần lớn các xét nghiệm COVID-19 phải do chuyên gia y tế thực hiện và phải được xử lý tại phòng thí nghiệm bằng thiết bị kiểm tra công nghệ cao.  Một số ít cho phép mọi người tự lấy mẫu ở nhà bằng lấy dịch mũi từ tăm bông hoặc nước bọt, sau đó mẫu được chuyển đến phòng thí nghiệm và thường phải chờ đợi nhiều ngày mới có kết quả.

Các chuyên gia y tế Mỹ trong nhiều tháng qua đã kêu gọi các phương án cho phép mọi người tự kiểm tra tại nhà nhằm rút ngắn thời gian quay vòng và hạn chế khả năng lây lan virus cho nhân viên y tế. Bộ xét nghiệm khẩn cấp tại nhà này đã phần nào đáp ứng những lời kêu gọi trên trong bối cảnh ngày càng nhiều người Mỹ mắc COVID-1.

Thượng Hải: Sân bay đóng cửa, xét nghiệm nhân viên vì phát hiện ổ dịch COVID-19

Thượng Hải: Sân bay đóng cửa, xét nghiệm nhân viên vì phát hiện ổ dịch COVID-19

Theo nguồn kiến thức xét nghiệm Y học cập nhật, hôm nay, 23/11, đưa tin sân bay quốc tế Phố Đông (Thượng Hải) đã phải đóng cửa để xét nghiệm COVID-19 trên quy mô lớn.

Việc xét nghiệm COVID-19 ở sân bay Phố Đông bắt đầu được tiến hành từ 15h ngày Chủ nhật, sau khi một số nhân viên vận chuyển hàng hóa và những người tiếp xúc gần với họ nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, một nhân viên vận chuyển ở sân bay Phố Đông được xác nhận mắc bệnh vào ngày 9/11. Ngày 10/11, tỉnh An Huy cũng thông báo một ca bệnh tương tự. Một trạm xét nghiệm lưu động đã được dựng trong bãi đậu xe của sân bay Phố Đông, và hàng dài nhân viên đã xếp chỗ chờ được xét nghiệm vào đêm Chủ nhật. Tính đến 23h ngày 22/11, 277 chuyến bay đã bị hủy do sân bay đóng cửa.

Kể từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên đến nay, sân bay Phố Đông đã ghi nhận tổng cộng 7 nhân viên bị lây nhiễm. Nguy cơ virus xâm nhập qua các kiện hàng quốc tế đang được cơ quan y tế hết sức quan tâm. Khi mùa đông đến gần, các cụm dịch nhỏ lẻ bắt đầu xuất hiện trở lại ở nhiều nơi trên khắp Trung Quốc, khiến dư luận bày tỏ quan ngại.

Một chuyên gia nổi tiếng về bệnh truyền nhiễm ở Thượng Hải cho biết dịch bệnh hiện vẫn đang được kiểm soát. Ông lưu ý, công tác phòng chống dịch trên mọi miền đất nước vẫn rất hiệu quả.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *