Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Sức Khỏe Giáo Dục >> Lấy mẫu máu xét nghiệm không sợ bị đau

Lấy mẫu máu xét nghiệm không sợ bị đau

Công ty Tasso Inc của Mỹ đã phát triển ra dụng cụ HemoLink có thể lấy các mẫu máu xét nghiệm mà không cần dùng kim tiêm, không gây đau cho bệnh nhân.

lay-mau-xet-nghiem-khong-dau

HemoLink được thiết kế như một thiết bị sử dụng một lần chi phí thấp làm từ 6 thành phần nhựa phun đúc. Bên trong là một môi trường chân không giúp máu bị hút vào các kênh dẫn nhỏ xíu vào một ống nhỏ thông qua một quá trình được gọi mà mao dẫn. Quá trình hoạt động được nhờ các lực ức chế dòng chảy các dòng chất lưu nhỏ xíu, chống lại trọng lực.

Công ty cho hay thị trường nhắm đến của họ là những người cần lấy mẫu máu đều đặn nhưng không thường xuyên, với thiết bị sử dụng đơn giản đến mức bệnh nhân có thể tự lấy mẫu máu tại nhà.

Nhiều người trong chúng ta sợ kim tiêm thì một ngày nào đó có thể đi lấy máu một cách bình thản. Dụng cụ mới có kích thước bằng quả bóng bàn được dán vào da trong 2 phút. Khác với kim tiêm lấy máu xét nghiệm từ ven, dụng cụ này lấy máu từ các mạch máu mở siêu nhỏ từ các mao mạch. Áp lực trên bề mặt da sẽ tác động tới áp lực máu chảy và điều này cho phép lấy máu ở bất cứ vị trí nào. Công nghệ lấy mẫu máu xét nghiệm mới này mỗi lần lấy có thể lấy được 0,15cm2 máu, đủ để làm xét nghiệm cholesterol, nhiễm khuẩn, tình trạng phát triển của tế bào ung thư và lượng đường trong máu.

lay-mau-xet-nghiem-khong-bi-dau

Năm nay, Công ty Tasso Inc đã nhận được tài trợ 3 triệu USD của Cơ quan Nghiên cứu khoa học của Bộ Quốc phòng Mỹ. Tasso Inc đang lên kế hoạch nộp đơn xin chấp thuận của FDA vào cuối năm nay với hi vọng sẽ mang HemoLink ra thị trường trong năm 2015. Nếu điều đó thành hiện thực, lợi ích sẽ được nhân đôi: loại bỏ được sự đau đớn đối với bệnh nhân sợ kim tiêm và làm cho việc chăm sóc Y tế rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn nhờ giảm được vô số lần đi khám bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Một số phương pháp xét nghiệm lao phổi phổ biến

Xét nghiệm lao phổi có vai trò rất quan trọng đối với những người đang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *